rssheader

27/10/2020

Tin vắn

Cao Phong (TH) - 15/07/2019, 18:10 GMT+07 | Thời sự
Ảnh Internet Ảnh Internet

Sẽ chuyển sang thu phí tự động tất cả các trạm từ 31/12

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng. Thủ tướng đánh giá tiến độ triển khai hệ thống thu phí không dừng còn rất chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đến 31/12 tới, nếu nhà đầu tư dự án BOT giao thông không chuyển sang thu phí không dừng, thì trạm thu phí buộc phải dừng thu. Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT tăng cường giám sát, kiểm tra, bảo đảm hệ thống thu phí tự động không dừng hoạt động tin cậy, không có sự cố, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, quy chuẩn và các quy định của pháp luật trong quá trình đầu tư, sử dụng hệ thống.

Dịch tả lợn châu Phi lan nhanh gần hết Đồng Nai

Ngày 15/7, Ban chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả lợn châu Phi (ASF) tỉnh Đồng Nai đã họp về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Đồng Nai, tính đến ngày 14/7, toàn tỉnh có 765 hộ chăn nuôi thuộc 73 xã của 10 huyện, thành phố xuất hiện dịch với số lợn phải tiêu hủy hơn 94.300 con. Hiện, chỉ còn TP Long Khánh là địa phương duy nhất chưa ghi nhận dịch ASF.

Đặc biệt, từ đầu tháng 7 đến nay, dịch lan rất nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại, nguy cơ lây nhiễm trên tất cả các địa phương rất cao, nhất là đang giai đoạn mùa mưa. Theo Sở NN&PTNT Đồng Nai, khó khăn chính trong công tác phòng, chống dịch ASF là nhiều trang trại, hộ chăn nuôi còn lơ là việc áp dụng biện pháp an toàn sinh học, vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại.

Nhiều tuyến đường tại Lai Châu tê liệt do mưa lớn kéo dài

Lãnh đạo Sở GTVT Lai Châu cho biết, mưa lớn xảy ra nhiều ngày qua, đặc biệt là từ đêm 14/7 đến nay, đã khiến nhiều tuyến đường, ngầm tràn tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị tê liệt do sạt lở đất đá và ngập úng các ngầm tràn, gây ách tắc giao thông cục bộ. Đến 9 giờ ngày 15/7, trên địa bàn đã xuất hiện hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Nặng nhất là tuyến Quốc lộ 4H và Tỉnh lộ 136, gây chia cắt giao thông tại các địa phương trên tuyến. Giao thông vào huyện Mường Tè trên tuyến Quốc lộ 4H tiếp tục bị tê liệt và các phương tiện đến địa phương này phải đi theo Quốc lộ 12 vào đường Tỉnh lộ 127. Sở GTVT tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị thi công huy động phương tiện máy móc và nhân lực để khắc phục. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm