rssheader

17/05/2021

Tin vắn

Cao Phong (TH) - 17/06/2019, 17:16 GMT+07 | Thời sự
Ảnh Internet Ảnh Internet

Cảnh báo dự án đất nền “ma” ở Bình Tân

Ngày 17/ 6, UBND quận Bình Tân (TPHCM) đã đưa ra cảnh báo với người dân về 9 khu đất đang bị phân nền trên giấy có dấu hiệu phân lô trái phép tại 6 phường trên địa bàn quận này. Qua rà soát, UBND quận Bình Tân phát hiện trên các trang mạng và mạng xã hội (muaban, batdongsan, facebook, zalo…) có giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền tại 9 khu đất ở quận Bình Tân. Những người rao bán còn phát tờ rơi, giới thiệu qua các dịch vụ môi giới và qua lực lượng “cò đất”.

Theo UBND quận Bình Tân, ở 9 khu đất này không có dự án đất nền như quảng cáo, các dự án trên có dấu hiệu phân lô trái phép, không bảo đảm về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, không có đường giao thông… Nguy hiểm hơn, các khu đất này đều có quy hoạch là đất trường học, đường giao thông dự phóng, cây xanh, không thể chuyển mục thành đất ở.

Yêu cầu điều tra vụ tai nạn tại Hòa Bình

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm nếu sai phạm sau vụ tai nạn giữa xe tải biển số Lào và xe khách tại Hòa Bình làm 3 người chết, 37 người bị thương ngày 17/6. Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ký công điện gửi Bộ GTVT, Công an, Ủy ban ATGT Quốc gia, tỉnh Hòa Bình, Điện Biên về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Hòa Bình; Yêu cầu tỉnh Hòa Bình huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương, tổ chức thăm hỏi hỗ trợ gia đình các nạn nhân có người tử vong, bị thương trong vụ tai nạn; Khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn; Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm của lái xe khách, xe tải.

Triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử

Đó là khẳng định PGS. TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), tại hội thảo chuyên đề “Đẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử” được tổ chức tại TPHCM, sáng 17/6. Theo đó, từ cuối năm 2017 Bộ Y tế đã phê duyệt đề án triển khai ứng dụng CNTT tại các trạm y tế xã, phường. Trong đó, giao Cục CNTT xây dựng phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử, theo lộ trình tháng 7/2019 triển khai đồng loạt toàn quốc. Theo báo cáo từ 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đến nay mới chỉ có 31 nơi triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử. Điều bất cập là các phần mềm áp dụng hiện chưa liên thông được với nhau. Một số địa phương còn lúng túng khi triển khai trong việc lựa chọn phần mềm, mã định danh y tế, mẫu hồ sơ và các hướng dẫn về khai thác dữ liệu phục vụ công tác quản lý…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm