rssheader

12/05/2021

Tiền Giang: Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XI

Xuân Uyên - 13/10/2020, 12:57 GMT+07 | Thời sự
Quang cảnh Đại hội. Quang cảnh Đại hội.

Đại hội với sự tham dự của 349 đại biểu, đại diện cho 49.302 đảng viên trong toàn tỉnh. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo Trung ương, bộ, ngành, đại diện các tỉnh khu vực ĐBSCL; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.    

Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đến dự và chỉ đạo đại hội.

Chủ đề Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI là “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao niềm tin trong Nhân dân; đổi mới, sáng tạo; bảo đảm quốc phòng an ninh; phấn đấu đến năm 2025, Tiền Giang trở thành tỉnh phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”.

Đại biểu địa phương và Trung ương tham dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc tại đại hội, ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các cấp ủy đảng, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen.

Tuy nhiên nhiều chỉ tiêu Nghị quyết thực hiện đạt và vượt; quy mô, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả thiết thực.

Sự nghiệp Giáo dục, Khoa học - Công nghệ, Văn hóa, Thể thao, chăm sóc sức khỏe nhân dân có chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế được mở rộng; cải cách hành chính có chuyển biến tốt, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng lên…

Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh phát biểu khai mạc.

Những thành quả đó là kết quả của quá trình nỗ lực, phấn đấu, đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất, sự quyết tâm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Đây là tiền đề, là cơ sở quan trọng để Tiền Giang phấn đấu trở thành tỉnh phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm