rssheader

27/09/2021

Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão Noul gây ra

Khánh Đạt - 19/09/2020, 16:54 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng công an thành phố Huế tham gia dọn dẹp cây xanh bị gãy đổ bởi bão số 5. Lực lượng công an thành phố Huế tham gia dọn dẹp cây xanh bị gãy đổ bởi bão số 5.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, bão số 5 đi qua khiến tỉnh có 1 người chết, 95 người bị thương, 1.306 nhà tốc mái, 1.130ha rừng bị gãy đổ do bão, 2.050 trạm biến áp và gần 200 cột điện bị gãy đổ.

Ngay sau khi kiểm tra hiện trường, ông Thọ đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang trực tiếp về cơ sở phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả của mưa bão, giảm tối thiểu thiệt hại của nhân dân. Trước tiên, ưu tiên chặt tỉa cây xanh gãy đổ, giải phóng các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ, tỉnh lộ để thuận tiện cho việc lưu thông. 

Bên cạnh đó, khẩn trương tổng dọn vệ sinh trường, lớp học, khắc phục các thiệt hại để trở lại dạy học bình thường. Yêu cầu chính quyền các cấp cần nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, thuốc men, đảm bảo không người dân nào bị đói ăn, bệnh tật.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã gửi lời khen tặng, động viên đến ngành điện lực khi đã kịp thời, nhanh chóng tổ chức lực lượng, phương tiện triển khai khắc phục các sự cố, sớm cấp điện cho những khu vực quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên và tặng quà các trường hợp bị thương do bão số 5 gây ra đang điều trị tại các Trung tâm y tế huyện.

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm