rssheader

11/04/2021

Thủ tướng trình Quốc hội miễn nhiệm một số Bộ trưởng

Hải Minh, Ngọc Trang - 07/04/2021, 10:40 GMT+07 | Thời sự
Thủ tướng trình Quốc hội miễn nhiệm một số Bộ trưởng

Việc này được thực hiện ngay sau phần biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Trước khi kết thúc phiên làm việc buổi sáng, Quốc hội tiến hành  thảo luận ở Đoàn về đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Chiều cùng ngày, Tổng Thư ký Quốc hội trình bày các dự thảo Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Sau đó, Quốc hội sẽ tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số chức vụ này.

Theo dự kiến chương trình làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ để Quốc hội tiến hành quy trình bầu các chức vụ này trong phiên làm việc ngày mai (8/4).
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm