rssheader

25/09/2021

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Đang bàn kế hoạch đưa thi thể các nạn nhân ở Anh về nước

Sỹ Điền - 08/11/2019, 10:56 GMT+07 | Thời sự
Ông Bùi Thanh Sơn  – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội Ông Bùi Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Thứ trưởng cũng cho biết, vẫn đang bàn về phương tiện để đưa thi thể các nạn nhân về nước. Vì vấn đề nhân đạo nên chỉ công bố số lượng chứ không công bố cụ thể danh tính.

Trao đổi bên lề Quốc hội, đại biểu Tôn Ngọc Hạnh (đoàn Bình Phước) chia sẻ: Trong lòng mỗi đại biểu, chắc chắn ai cũng rất lo lắng và đau lòng, dù không phải là người thân. Ban đầu ai cũng hy vọng không có người Việt nhưng không ngờ tất cả đều là người Việt Nam, thấy rất đau xót.

Từ sự việc trên, đại biểu đề nghị, thời gian tới, công tác quản lý nhà nước phải tăng cường hơn nữa trong công tác xuất khẩu lao động. Nhà nước chắc chắn phải có trách nhiệm về vấn đề này.

Mặt khác, cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền cho người dân không tham gia vào các chương trình không chính thống như vậy. Chính sự chủ động đề phòng của mỗi người dân khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm