rssheader

21/09/2021

Thanh Hóa tăng cường 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương chống dịch

Thế Lượng - 31/07/2021, 09:48 GMT+07 | Thời sự
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa cho đoàn cán bộ, y, bác sĩ trước khi lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa cho đoàn cán bộ, y, bác sĩ trước khi lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ngày 30/7, đoàn cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh Thanh Hóa đã lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Đây là đợt thứ 2, Thanh Hóa tổ chức đưa các cán bộ, y bác sĩ tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Ông Đào Xuân Yên (trái) - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa tặng hoa cho trường đoàn bác sĩ trước lúc lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và Bình Dương chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác được chia làm 2 nhóm: Một nhóm gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và 1 nhóm có 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, phòng chống dịch.

Trước khi lên đường, đoàn cán bộ, y, bác sĩ đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19. Đồng thời, đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều hình thức khác nhau, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, hỗ trợ TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mỗi đơn vị 2 tỷ đồng. Hỗ trợ các tỉnh Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam mỗi đơn vị 1 tỷ đồng...để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Thanh Hóa tiếp tục cử y, bác sĩ vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Ngày 13/7, tỉnh Thanh Hóa đã cử 59 cán bộ y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Ngày 14/7, Bệnh viện 71 Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng đã cử 30 bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp được hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm để hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.

Trước đó, Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ tiêu thụ thành công 115 tấn vải thiều cho tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm