rssheader

31/07/2021

Sơn La: Sẻ chia cùng gia đình 3 học sinh tắm ao đuối nước thương tâm

Minh Thịnh - 15/04/2021, 20:03 GMT+07 | Thời sự
Hiện trường vụ đuối nước Hiện trường vụ đuối nước

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Thiệu Nam Bình - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thuận Châu cho biết, sự việc được phát hiện vào khoảng 14 giờ.

Vào thời gian trên, các cô giáo phụ trách 2 lớp 4, 5 của Tiểu học Tiểu học - Trung học cơ sở Phổng Lăng đã phát hiện vắng học sinh nên đã chủ động liên lạc với gia đình các em để trao đổi thông tin. Nhận được tin báo từ phía nhà trường, gia đình 3 học sinh nói trên đã phối hợp với nhà trường tổ chức tìm kiếm và phát hiện cả 3 em đều đã tử vong tại một cái ao trong xã.

“Qua trao đổi được biết, hơn 12 giờ trưa nay, cả 3 cháu rời nhà đi học sớm. Trên đường đến trường, các cháu xuống cái ao tắm. Khi vào lớp, đến giờ truy bài, cô giáo phát hiện thiếu 3 cháu nên đã thông tin về gia đình để tìm. Quá trình tìm kiếm phát hiện các cháu ở cái ao cách trường gần 300m. Hiện cơ quan Công an đã tiến hành khám nghiệm để xác định nguyên nhân. Thực sự đây là sự việc đáng tiếc xảy ra. Chúng tôi cũng hết sức đau lòng”, ông Thiệu Nam Bình chia sẻ.

3 nạn nhân thiệt mạng sau khi tắm ao được xác định gồm: Cà Văn Đại, Quàng Hải Bằng (lớp 5) và Lò Văn Sang (lớp 4).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Thuận Châu đã cùng với cán bộ giáo viên trường Tiểu học - THCS Phổng Lăng xuống động viên, chia buồn với các gia đình có học sinh thiệt mạng và hỗ trợ gia đình thực hiện các thủ tục an táng.

Cũng theo Phòng GD&ĐT huyện Thuận Châu, trong những năm qua Phòng đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng tránh tai nạn thương tích, nhất là chống đuối nước.

“Chúng tôi thường xuyên có công văn nhắc nhở, yêu cầu các trường vào các dịp chuẩn bị hè và đầu năm học. Tại các trường, mỗi thứ 2 đầu tuần đều phổ biến, giáo dục để các cháu ý thức được tai nạn thương tích, tuyên truyền không tắm sông, suối, ao, hồ…Vì mùa này đang nắng nóng, các cháu có thói quen hay ra sông suối tắm. Sự việc lần này thực sự chúng tôi rất đau lòng nhưng cũng không biết phải làm sao cả bởi hoàn toàn ngoài ý muốn”, ông Bình nói thêm.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, một người dân địa phương cho biết, cái ao mà 3 học sinh gặp nạn thường được người dân đến tắm như một thói quen mỗi khi trời nóng.

“Cái ao đấy người ta đến tắm suốt. Hàng ngày nhiều người tắm lắm. Hôm nay, khi đi tìm kiếm, mọi người nghi ngờ là cả 3 trốn đi tắm ở chính cái ao đó. Tìm thì phát hiện cả 3 bị chìm phía dưới cái bè tre”, một người chứng kiến sự việc cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm