Vụ 2 bé đuối nước ở hố cột điện: Điện lực Thanh Hóa nhận thiếu sót

GD&TĐ - Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, chủ đầu tư dự án, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của báo chí, liên quan đến vụ 2 cháu bé đuối nước tại hố chôn cột điện.
Hố chôn cột điện, nơi 2 cháu bé bị đuối nước.
Hố chôn cột điện, nơi 2 cháu bé bị đuối nước.

Chiều nay (13/3), Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa vừa ký công văn gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, về việc: Liên quan đến vụ 2 cháu bé ở xã Xuân Lộc, (Hậu Lộc, Thanh Hóa), bị đuối nước tại hố cột điện.

Theo đó, văn bản do Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa ký, nêu: “Trước tiên, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin trân trọng câm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã luôn quan tâm, đồng hành và tích cực tuyên truyền về những hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã không ngừng cải tạo, nâng cấp, đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng với mục tiêu cấp điện liên tục, an toàn, ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng rất đáng tiếc về sự việc xảy ra vào sáng 6/3 tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) như thông tin báo chí đã phản ánh, đã làm hai anh em ruột, là: Cháu Trần Tiến Ð. (7 tuổi), Trần Hoài A. (4 tuổi), con của vợ chồng anh Trần Tiến Công, ở xã Xuân Lộc bị đuối nước dưới chân cột điện (cột số 4, nhánh rẽ 35KV Phú Lộc 10) đang trong quá trình thi công.

Vụ 2 bé đuối nước ở hố cột điện: Điện lực Thanh Hóa nhận thiếu sót ảnh 1
Vụ 2 bé đuối nước ở hố cột điện: Điện lực Thanh Hóa nhận thiếu sót ảnh 2
Công văn của Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã cử đoàn công tác xuống hiện trường cùng chính quyền địa phương, để nắm bắt và xử lý sự việc. Đồng thời, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ tích cực gia đình nạn nhân mai táng cho hai cháu.

Cùng với đó, Công ty đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công dự án, để báo cáo về quy trình thi công có liên quan đến hiện trường xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên”.

Cũng tại công văn này, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thẳng thắn nhận thiếu sót trong việc phát ngôn báo chí liên quan đến vụ việc, như sau:

“Điều đáng nói là, trong những ngày qua, Công ty Điện lực Thanh Hoá nhận được phản ánh của một số phóng viên, nhà báo, cũng như thông tin trên một số tờ báo về việc cung cấp thông tin ban đầu của Công ty Điện lực Thanh Hóa đối với sự việc trên còn thiếu chủ động, chưa đầy đủ, gây bức xúc, khó khăn đối với phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, là chủ đầu tư dự án, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của các phóng viên, nhà báo và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên.

Công ty Điện lực Thanh Hoá sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí, khi có kết luận của cơ quan chức năng về sự việc.

Đồng thời, sẽ thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm về cung cấp thông tin, phát ngôn báo chí theo quy định.

Công ty Điện lực Thanh Hóa xin được báo cáo, kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ của các cơ quan báo chí và cơ quan chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí trong thời gian tới”.