rssheader

18/01/2021

Sạt lở núi, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp

Dung Nguyễn - 30/11/2020, 12:12 GMT+07 | Thời sự
Sạt lở núi, nhiều căn nhà của người dân bị hư hỏng. Sạt lở núi, nhiều căn nhà của người dân bị hư hỏng.

Sáng 30/11, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang ứng cứu người dân ở những vùng sạt lở núi, ngập lụt trên địa bàn huyện.

Chính quyền địa phương kiểm tra, hỗ trợ người dân di dời ra khỏi khu vực sạt lở.

Trước đó, từ sáng 29/11, trên địa bàn huyện xuất hiện mưa lớn kéo dài. Trước nguy cơ sạt lở đất, UBND huyện đã chỉ đạo di dời khẩn cấp nhiều hộ dân tại các thôn 4 và 8 (xã Hòa Lễ), thôn 2 (xã Hòa Phong).

Ngay sau đó, hàng chục hộ dân được chính quyền di dời đến các hội trường thôn, trường học, trụ sở UBND xã.

Đến tối cùng ngày, núi Chư Quanh sạt lở, đất đá đổ xuống làm 3 căn nhà ở xã Hòa Phong sập hoàn toàn.

Bên cạnh đó, nhiều ngôi nhà ở xã Hòa Lễ cũng bị đất đá vùi lấp một phần. Rất may, người dân đã di dời ra khỏi nhà trước khi sạt lở núi nên không gây thiệt hại về người.

Sạt lở núi, nhiều căn nhà của người dân bị hư hỏng, vùi lấp.

Đến sáng nay, chính quyền đã hỗ trợ tiền cho 3 gia đình có nhà bị sập. Bên cạnh đó, cung cấp nước uống, mì tôm cho hàng chục hộ phải di dời. Tuy nhiên, do nước vẫn dâng cao nên UBND huyện đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, hỗ trợ người dân di dời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt.

Ngoài ra, mưa lớn trong những ngày qua khiến hàng nghìn ha cây trồng của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bị ngập lụt. Tại dự án hồ thủy lợi Krông Pách Thượng chính quyền địa phương đã di dời nhiều hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm