rssheader

16/01/2021

Quảng Bình: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Vĩnh Quý - 02/12/2020, 06:39 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng Biên phòng Quảng Bình phối hợp tăng cường công tác truyền thông và giám sát chặt chẽ những người nhập cảnh nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid - 19 vào địa bàn tỉnh Quảng Bình Lực lượng Biên phòng Quảng Bình phối hợp tăng cường công tác truyền thông và giám sát chặt chẽ những người nhập cảnh nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid - 19 vào địa bàn tỉnh Quảng Bình

Đến thời điểm này chưa có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiến hành rà soát tất cả các trường hợp đến, trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18/11/2020 với việc phải khai báo y tế và giám sát chặt chẽ.

Riêng các trường hợp đến, trở về từ các Quận Tân Bình, Bình Tân, Quận 6, Quận 10 phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đủ 14 ngày. Nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Tăng cường quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, xét nghiệm cho người nhập cảnh theo quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly ra ngoài cộng đồng, đặc biệt khi thực hiện cách ly tại các khách sạn do người cách ly tự chi trả. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không tuân thủ cách ly theo quy định.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý; thực hiện các chế tài xử phạt hành chính với các trường hợp cố tình vi phạm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2 vẫn liên tục được ghi nhận trong thời gian vừa qua do đó nguy cơ dịch bệnh xuất hiện vẫn luôn thường trực đặc biệt nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm