Hơn 20 nghìn học viên, sinh viên nghỉ học phòng Covid-19

GD&TĐ - Hơn 20 nghìn sinh viên tại cơ sở chính của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) được nhà trường thông báo tạm dừng việc học tập trung, chuyển sang học trực tuyến.
SV Trường ĐH Tôn Đức Thắng tuyên truyền việc đeo khẩu trang nơi công cộng.
SV Trường ĐH Tôn Đức Thắng tuyên truyền việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tối 1/12, ông Lê Phúc - Trưởng Ban Truyền thông TDTU xác nhận với PV Báo Giáo dục & Thời đại, nhà trường đã thông báo cho toàn bộ hơn 20 nghìn Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, Sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong (Q.7, TPHCM) và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến) từ ngày 2/12 đến 6/12/2020.

Đồng thời, nhà trường khuyến cáo sinh viên thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của Giảng viên giảng dạy. Đối với các môn học có lịch thi từ ngày 2/12 đến 6/12, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên Hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12.

“SV/GVVC chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các đơn vị trực thuộc Trường có trách nhiệm triển khai thông tin đến SV/GVVC trong đơn vị; chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - thông báo của TDTU khuyến cáo.

Đồng thời, ông Lê Phúc cho rằng động thái này của TDTU nhằm bảo đảm an toàn cho SV và CB-GV-NV của trường. Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu SV thực hiện đúng “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.  

Một phần thông báo của TDTU.

Một phần thông báo của TDTU.

TDTU trường đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học tập trung để phòng chống Covid-19. Trường có quy mô 23 nghìn sinh viên, ngoài cơ sở chính ở TPHCM, trường có cơ sở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP Nha Trang (Khánh Hòa) và TP Cà Mau (Cà Mau).

Liên quan đến ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, chiều 30/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Bộ Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 - yêu cầu Vietnam Airlines tuân thủ các quy định về cách ly tại các cơ sở mà Vietnam Airlines đã đăng ký. UBND TPHCM và TP Hà Nội - nơi có địa điểm Vietnam Airlines đăng ký cách ly - kiểm tra giám sát chặt chẽ quá trình cách ly và không để tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly.

Liên quan đến "bệnh nhân 1347" - giáo viên tiếng Anh trung tâm Anh ngữ Key English, hơn 2.000 học sinh trường tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ (quận 6), một lớp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho học sinh nghỉ hôm nay phòng dịch.

UBND quận 6 thông tin thêm, HS Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục nghỉ học 1-2 ngày để phòng dịch. 4 giáo viên ở hai trường này thuộc diện F1, từng tiếp xúc với "bệnh nhân 1347", hiện đều có kết quả âm tính lần một.

48 HS và 4 giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ tiếp tục nghỉ học, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có chỉ đạo mới từ cơ quan y tế. Nhà trường sẽ tiến hành dạy trực tuyến cho HS trong thời gian nghỉ học tập trung.

Thông điệp "5K" của Bộ Y tế
KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ