rssheader

15/08/2020

Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19

28/07/2020, 19:30 GMT+07 | Thời sự
Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19

Tỉnh Quảng Bình thống nhất và quán triệt quan điểm "chống dịch như chống giặc" huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và người dân. Để cao kỷ luật kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ các cấp trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch theo chỉ đạo của chính phủ.

Để thực hiện điều này, Quảng Bình sẽ áp dụng nguyên tắc phòng, chống dịch bằng cách ngăn chặn phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch theo phương châm "4 tại chỗ" tuyệt đối không lơ là, chủ quan cũng như không hoang mang và lo lắng.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, giám sát những người đến từ Tp. Đà Nẵng và các vùng có dịch khác về hoặc đến Quảng Bình từ ngày 18/7. Yêu cầu những trường hợp đó phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và tổ chức giám sát, kiểm tra y tế theo đúng quy định.

Tăng cường các công tác tuyên truyền, bảo vệ, phòng dịch tại những điểm công cộng, khu vui chơi giải trí, các điểm du lịch… Khuyến cáo người dân mang khẩu trang nơi công cộng và hạn chế tiếp xúc gần, đặc biệt là những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo việc tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn biên giới, tạm dừng hoạt động qua lại tại cửa khẩu phụ Cà Roòng Thượng Trạch (Bố Trạch – Quảng Bình), không cấp phép cho thuyền viên nước ngoài đi bờ tại Cảng La và Cảng Gianh…

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai về diễn biến công tác phòng, chống dịch bệnh. Xử lý nghiêm những tổ chức cá nhân thông tin sai, không chính xác về bệnh dịch gây hoang mang lo lắng trong dân…

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế cho biết, đến 17h ngày 27/7, tỉnh Quảng Bình đón nhận 1.197 người trở về từ Đà Nẵng và hiện đang được cách ly tại nhà.

Riêng đối với trường hợp chị Hoàng Thị Lệ A. từ ngày 16 - 24/7 chăm bệnh nhân tại khoa đột quỵ Bệnh viện Đà Nẵng và tại khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Đến ngày 26/7 bắt xe tuyến Đà Nẵng - Đồng Lê, xuống xe tại Ba Đồn và sử dụng phương tiện xe máy về thẳng Trạm y tế xã Quảng Đông khai bao y tế. Hiện tại tự cách ly tại nhà (ở một mình). CDC đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm