rssheader

23/10/2020

Quảng Bình: Giáo viên khó khăn trở lại trường do mưa lũ

Vĩnh Quý - 03/09/2019, 12:19 GMT+07 | Thời sự
Tàu cá của ngư dân bị chìm tại cửa biển Nhật Lệ Tp. Đồng Hới - Quảng Bình. Tàu cá của ngư dân bị chìm tại cửa biển Nhật Lệ Tp. Đồng Hới - Quảng Bình.

Chiều ngày 2/9, chị Hồ Thị Chăn (SN 1989) ở bản Pa Choong, xã Trọng Hóa (Minh Hóa - Quảng Bình) cùng con ra suối bắt cá. Nhưng do mưa sạt lở lên chị rơi xuống suối và bị nước cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng xã Trong Hóa đã mở rộng khu vực tìm kiếm thi thể của chị Chăn.

 Mưa lớn làm nước các con suối đổ về nhiều gây tắc đường (Ảnh fb Tráng Trường Sơn)

Được biết, chị Chăn có chồng và 4 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, trên địa bàn huyện Minh Hoá có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở một số nơi. Hiện nay trên địa bàn huyện có nhiều điểm bị nước lũ chia cắt.

 Nước lớn chảy qua ngầm Khe Giữa xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình) từ chiều 2/9 (Ảnh FB Tráng Trường Sơn)

Tại xã Trọng Hóa có 8/18 bản bị chia cắt, nhiều ngầm tràn bị ngập sâu, nước chảy xiết không thể tiếp cận được. Tuyến đường về xã Tân Hóa, đoạn qua ngầm Lạc Thiện ngập trên 30cm khiến người và phương tiện qua lại rất khó khăn. Đường vào xã Minh Hóa bị ngập, chia cắt xã này.

Nước lũ trên sông Rào Nan cũng đang lên nhanh và có khả năng gây ngập lụt ở xã rốn lũ Tân Hóa nếu trời tiếp tục mưa lớn. Nhiều tuyến đường vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa); vào các xã vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)… cũng đã bị chia cắt nhiều đoạn bởi nước từ các khe suối dâng cao.

 Lễ Quốc khánh 2/9 tại tỉnh Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Hiện nay huyện Minh Hóa đang điều động các lực lượng để phòng chống lũ lụt cũng như nắm tình hình để khẩn trương di dân những địa điểm xung yếu và có nguy cơ sạt lở đất.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tại địa bàn Tp. Đồng Hới tàu cá số hiệu QB 91354 TS của ông Nguyễn Thanh Lương trú tại thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình đang neo đậu tại khu vực gần cửa biển Nhật Lệ bị sóng to, gió lớn đánh chìm.

 Di chuyển các biển quảng cáo, biển hiệu và biển trang trí tại các tuyến đường ở Tp. Đồng Hới để tránh mưa bão

Đến sáng 3/9, các lực lượng cùng người dân đang tổ chức trục vớt nhưng do nước sông chảy mạnh, ky tàu đâm sâu xuống bùn nên công tác trục vớt gặp nhiều khó khăn.

Trong sáng nay, do mưa lớn trong hai ngày qua nên nước sông suối lên nhanh, nhiều ngầm, đoạn đường đã bị tắc cục bộ như tại các xã Lâm Thuỷ (Lệ Thuỷ); Trường Sơn (Quảng Ninh) và các xã ở Bố Trạch, Minh Hoá, Tuyên Hoá…

Nhiều giáo viên giảng dạy tại các vùng trên đang gặp nhiều khó khăn trong việc đến trường sau những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mưa lũ tại Quảng Bình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm