rssheader

13/04/2021

Quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất trường học

Minh Phong - 03/05/2018, 19:56 GMT+07 | Thời sự
Toàn cảnh buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018 Toàn cảnh buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018

Tại buổi họp báo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan về một số vấn đề cụ thể nổi lên trong thời gian qua và được dư luận quan tâm như: Ngăn chặn các hoạt động lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và đời sống của người dân.

Đối với GD-ĐT, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT phải chủ động phát hiện sớm, có biện pháp ngay từ đầu, không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trong thời gian vừa qua, trong đó có các vụ việc liên quan tới phẩm chất, đạo đức, danh dự của giáo viên.

Ngành Giáo dục cũng cần quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất trường học như: Khắc phục tình trạng nhà vệ sinh trường học bẩn thỉu, hôi hám…

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Từ ngày 1/1/2017 đến 30/4/2018, có tổng số 26.705 nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, cơ quan, địa phương; trong đó, có 15.876 nhiệm vụ đã hoàn thành. 13.458 nhiệm vụ hoàn thành đúng thời hạn, 2.418 nhiệm vụ quá hạn và 10.829 nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Tổ công tác của Thủ tướng đã kiến nghị với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được kiểm tra trong tháng 4 và các Bộ, cơ quan liên quan triển khai một số nhiệm vụ.

Bộ trưởng cho biết: Thủ tướng đồng ý với các kiến nghị này và yêu cầu các bộ, ngành có kế hoạch cụ thể cắt giảm thủ tục hành chính, cắt giảm các rào cản để tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời ứng dụng mạnh công nghệ thông tin để quyết liệt xây dựng Chính phủ hiện đại, hành động, kiến tạo và đổi mới sáng tạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm