rssheader

19/09/2021

Phá sòng bạc lớn tại Hải Phòng: Không có người bị hại Việt Nam

Hoàng Nam - 01/08/2019, 22:10 GMT+07 | Thời sự
Trung tướng Lương Tam Quang. Trung tướng Lương Tam Quang.

Chiều 1/8, Bộ Công an nhận được nhiều câu hỏi tập trung vào vụ Nhật Cường, phá sòng bạc lớn tại Hải Phòng và cái chết của ông Trần Bắc Hà. Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, đối với vụ án Nhật Cường, Bộ Công an đã khởi tố với các tội danh: Buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo ông Quang, ngày 10/7 vừa qua đã bổ sung thêm quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can với ông Bùi Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường về tội "Rửa tiền” theo Điều 324 Bộ luật Hình sự. “Trong quá trình xác minh những thông tin liên quan để làm rõ thì cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ công an phải thu thập các tài liệu liên quan với các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động để xác minh làm rõ các hành vi vi phạm nếu có”, Trung tướng Lương Tam Quang nói.

Về các câu hỏi liên quan đến vụ bắt gần 400 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc online quy mô lớn ở Hải Phòng gần đây. Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: “Ngày 27/7, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp với CATP Hải Phòng để phá chuyên án về đường dây đánh bạc quy mô lớn". Theo Trung tướng Quang, trong quá trình phá án, cũng có các thông tin này khác, nhưng hoàn toàn là Bộ Công an chủ động để tổ chức đấu tranh phá án.

Theo đó, qua phá án, đã tạm giữ 395 đối tượng, trong đó có 19 người khai báo tạm trú, còn lại các đối tượng khác đã lợi dụng đường du lịch ở Việt Nam để sang. “Qua xác minh ban đầu, hiện các đối tượng phạm tội và bị hại đều là công dân Trung Quốc, chưa phát hiện đối tượng bị hại nào là người Việt Nam trong vụ việc này”, ông Quang nói.

Về trách nhiệm của cơ quan chức năng với những nghi vấn của công ty Hiệp Phong trong vụ việc này thì các cơ quan chức năng của Bộ Công an và CATP Hải Phòng sẽ xác minh, làm rõ, nếu có vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. "Chúng tôi cũng đang yêu cầu làm rõ những công ty du lịch đưa khách du lịch vào nhưng không quản lý, không khai báo. Trong quá trình này, nếu phát hiện có vi phạm sẽ kiến nghị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự nếu đủ căn cứ, để làm sao ngăn chặn các kẽ hở”, ông Quang nhấn mạnh.

Đối với dự án nhà chung cư cho cán bộ báo Công an Nhân dân, ông Quang cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định giao cho Thanh tra Bộ Công an sẽ thanh tra toàn diện dự án này. Kết quả như thế nào sẽ thông tin đến báo chí . "Tôi khẳng định rằng đã có quyết định thanh tra và giao cho Thanh tra Bộ Công an làm theo đúng quy định của pháp luật", ông Quang nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm