rssheader

17/09/2021

Nhiều người mắc Covid-19 trong khu cách ly, Chủ tịch huyện Lục Ngạn bị phê bình

Tuấn Khang - 14/06/2021, 06:27 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Tỉnh Bắc Giang mới đây đã ban hành Văn bản số 2825/UBND-NC về việc phê bình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn.

Nguyên nhân được xác định là do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại các khu cách ly của huyện Lục Ngạn thiếu chặt chẽ dẫn tới nguy cơ lây chéo.

Cụ thể, trong các ngày 10/6 và ngày 12/6, trong 2 lần liên tục lấy mẫu xét nghiệm tại Khu cách ly tập trung ở trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn, cho kết quả phát sinh 29 trường hợp F0.

Nhận xét của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân liên tiếp tăng F0 nêu trên là do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại khu cách ly của huyện thiếu chặt chẽ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế.

Đồng thời, tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật người được giao quản lý và cán bộ phụ trách y tế tại Khu cách ly;  khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ở mức độ cao hơn, nếu trong những ngày tới số ca F0 trong khu cách ly của huyện này không giảm rõ rệt.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên đã không chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quyết định của UBND tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm