rssheader

19/01/2021

Người dân Thuận Thành, Bắc Ninh xếp hàng từ 2h sáng để cho con mình xét nghiệm sán lợn

Thế Đại - 19/03/2019, 11:29 GMT+07 | Thời sự
2h sáng tại Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương đã có rất đông gia đình các trẻ tại huyện Thuận Thành đứng xếp hàng dưới mưa để đợi đến lượt xét nghiệm 2h sáng tại Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương đã có rất đông gia đình các trẻ tại huyện Thuận Thành đứng xếp hàng dưới mưa để đợi đến lượt xét nghiệm

Cuối tuần trước do lượng người dồn về Bệnh viện quá đông, Viện đã phải tăng cường y bác sĩ, đến ngày hôm nay 19-3 đã 5 ngày bệnh viện lúc nào cũng trong tình trạng quá tải do sự hoang mang của nhiều gia đình, nên đã đưa con đến bệnh viện để sớm được xét nghiệm.

Ông Hòa (bảo vệ tại bệnh viện) cho biết tại viện chưa xảy ra tình trạng như thế này bao giờ, mọi người đến từ 2h, mọi người trong viện phải viết số rồi hướng dẫn vào nơi khám bệnh. Trời mưa phùn lạnh chỉ khổ các cháu". 

Trong sáng sớm ngày hôm nay từ sáng sớm đã có khoảng 200 cháu đến đợi xét nghiệm 
 Nhiều gia đình đến sớm đã chuẩn bị cả chăn để đỡ lạnh
Vẻ mặt lo lắng của phụ huynh, vẻ mặt mệt mỏi của các trẻ nhỏ hiện rõ lên khuôn mặt 
Tại bên trong, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn rất nhiều ghế để người nhà cũng như các em nhỏ có chỗ để ngồi đợi 
Phía bên ngoài vẫn còn rất đông những người đến đăng ký để xét nghiệm 
Phần lớn các trẻ đến khám trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi 
Chị Nguyễn Thị Hoa (Á Nữ, Đại Đồng, Thuận Thành) cho biết,Ở làng ai cũng lo lắng, sốt sắng cho cháu đi khám bệnh. Tôi cũng đọc đủ thông tin nên hôm nay quyết định đưa cháu đi, hôm qua cũng có đoàn về chỗ tôi khám bệnh nhưng quả thực chúng tôi mất lòng tin rồi, giờ không biết tin vào ai nữa, không biết họ về khám có trả đúng kết quả không. 

 

 
 Bác sĩ Nguyễn Quang Thiều (Phó viện trưởng Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và côn trùng Trung ương) cho biết kết quả dương tính chỉ cho thấy trẻ từng nhiễm sán lợn, đang có kháng thể để chống lại ký sinh trùng chứ không khẳng định trẻ đang có sán lợn trong người. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm