rssheader

25/07/2021

Người dân bắt buộc khai báo y tế khi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Phạm Hiền - 02/05/2021, 12:36 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 2/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Công điện số 05/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành Thành phố và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Điện của Thường trực Ban Bí thư ngày 27/4, các công điện số 540/CĐ-TTg và số 541/CĐ-TTg ngày 23/4 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19...

Huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của toàn cả hệ thống chính trị địa phương, nhất là sự tiên phong gương mẫu của người đứng đầu các cấp các ngành của các địa phương và sự đồng thuận của người dân tham gia công tác chống dịch.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên và người lao động khác... trực thuộc. Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID-19 cộng đồng lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm