rssheader

27/09/2021

Nghệ An xem xét tiêm vắc xin cho 400 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp

Phạm Hiền - 02/07/2021, 15:03 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại cuộc họp. Nguồn: CTTĐT Nghệ An. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại cuộc họp. Nguồn: CTTĐT Nghệ An.

Tính từ ngày 13/6/2021 đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện 109 ca dương tính với Covid-19 tại 11/21 huyện, thành, thị, trong đó: TP Vinh 72 ca, Diễn Châu 15 ca, Tân Kỳ 01 ca, Quỳ Hợp 05 ca, Nam Đàn 04 ca, Đô Lương 01 ca, Hoàng Mai 02 ca, Nghĩa Đàn 01 ca, Nghi Lộc 04 ca, Quỳnh Lưu 04 ca.

Tổng số công dân đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe trên địa bàn tỉnh là: 29.069 trường hợp, trong đó: Cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà: 25.407 trường hợp; tổng số cách ly tập trung: 3.662 trường hợp (trong đó có 2.943 trường hợp là F1).

Đến thời điểm này, đã hoàn thành việc truy vết các trường hợp liên quan đến chợ Đầu mối, các ổ dịch khác đang được kiểm soát tuy nhiên nguy cơ “ngoại xâm” của Covid-19 từ các tỉnh, thành khác rất lớn bởi diễn biến dịch rất phức tạp, người Nghệ An đang làm việc ở các tỉnh, thành khác nhiều.

Theo nhận định về mặt chuyên môn, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh bày tỏ băn khoăn với những trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, việc phát hiện F0 rất khó.

Tiêm vắc xin như lá chắn thép nhưng đến nay, toàn tỉnh mới tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 44.989 người (chỉ chiếm 1,2% dân số toàn tỉnh).

Việc tổ chức thực hiện cách ly cũng như kiểm soát bên trong khu cách ly cần phải chặt hơn để không xảy ra việc lây nhiễm chéo.

Xem xét tiêm vắc xin cho 400 cán bộ giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung ghi nhận thời gian qua Thành phố Vinh cũng như các địa phương trong toàn tỉnh đã rất nỗ lực, cố gắng, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Về cơ bản, bước đầu tỉnh đã kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên theo nhận định, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi vậy không thể chủ quan, lơ là; cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp chặt chẽ, hiệu quả hơn để khống chế, không để dịch bệnh lây lan.

Liên quan đến việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Vinh nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp: Truy vết, khoanh vùng, phong toả, xét nghiệm, cách ly.

Cùng với đó, công tác khoanh vùng thực hiện theo quan điểm khoanh vùng rộng, phong toả hẹp, phong toả đúng địa bàn có nguy cơ cao; lựa chọn đối tượng để xét nghiệm, cách ly để tiết kiệm nguồn lực nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch...

Việc tiêm chủng vắc xin, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của ngành Y tế dành một phần ưu tiên cho các trường hợp đã tiêm mũi một đã đến thời điểm tiêm mũi 2 để phát huy hiệu quả; đồng thời giao ngành Y tế xem xét đề xuất của ngành GD&ĐT về việc tiêm vắc xin cho 400 cán bộ giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành, địa phương liên quan tập trung triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 – tại huyện Nghĩa Đàn để sớm đưa vào hoạt động....

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm