rssheader

22/09/2021

Nam Định: Ghi nhận 1 ca tái dương tính với Covid-19

Trần Hoà - 11/06/2021, 15:25 GMT+07 | Thời sự
Nam Định: Ghi nhận 1 ca tái dương tính với Covid-19

Bệnh nhân 3102, ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ (Trực Ninh), được xác định mắc Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) vào ngày 7/5. Bệnh nhân này sau đó được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị, đã khỏi bệnh, xuất viện về nhà tại tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ ngày 5/6.

Từ khi trở về nhà, người này ở một mình. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà đối với người này này. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Kết quả mẫu xét nghiệm ở lần thứ 2 (thực hiện vào ngày 9/6) khẳng định, bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng dịch, ngăn ngừa các nguy cơ dịch bệnh, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã chuyển ca tái dương tính này vào Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh để cách ly, theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của người này bình thường.

Đến ngày 11/6, tỉnh Nam Định đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, 1 trường hợp (bệnh nhân 3126, được điều trị tại Trung tâm Y tế Trực Ninh, đã khỏi bệnh và đang cách ly tại nhà); 5 trường hợp còn lại đang điều trị tại các Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh, Giao Thủy và Ý Yên.

Trong cuộc họp sáng 11/6, ông Trần Lê Ðoài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định khẳng định: Tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, đã qua 29 ngày (từ 23/5 đến nay) không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường. Do vậy Phó chủ tịch tỉnh nam Định yêu cầu các sở, ngành, địa phương không chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch.

Ông Đoài cũng đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát, chuẩn bị đầy đủ điều kiện đảm bảo các khu cách ly tập trung quy mô mỗi huyện 500 giường, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly. Tiếp tục hạn chế tập trung đông người, khuyến cáo người dân không tụ tập xem bóng đá.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo cấm dạy thêm, học thêm; chuẩn bị tốt các phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức kì thi tốt nghiệp THPH; tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2021-2022. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm