rssheader

27/07/2021

Mất cha và bà nội cùng lúc, chiến sĩ nén nỗi đau ở lại tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đăng Chung - 16/06/2021, 20:08 GMT+07 | Thời sự
Đại diện Công an tỉnh Bắc Giang và các cán bộ, chiến sĩ đến viếng người thân của Thượng úy Hoàng. Đại diện Công an tỉnh Bắc Giang và các cán bộ, chiến sĩ đến viếng người thân của Thượng úy Hoàng.

Ngày 16/6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) thông tin về trường hợp của Thượng uý Lê Nhữ Hoàng - cán bộ thuộc Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ được tin bà nội và cha ruột đều qua đời cùng ngày 15/6. 

Bà nội của Thượng úy Hoàng quê ở Thanh Hóa qua đời vì tuổi cao, sức yếu, dù rất mong muốn được về quê chịu tang bà nhưng vì nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang đang ở thời kỳ cao điểm, Thượng úy Hoàng đành nén đau thương cùng đồng đội ở lại chốt tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Chưa nguôi nỗi đau mất đi bà nội, tối cùng ngày, Thượng úy Hoàng lại bất ngờ nhận được thông báo, trong quá trình làm thủ tục nhập quan cho bà, cha anh bị đột quỵ tử vong.

Đồng cảm với những đau thương, mất mát to lớn ấy, ngay khi nhận được tin buồn, chỉ huy Trung đoàn đã xin ý kiến lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ về việc lập bàn thờ để Thượng úy Hoàng bái vọng, chịu tang bà cùng cha.


Cán bộ, chiến sĩ chia sẻ mất mát của Thượng úy Hoàng.

Đồng thời, để đồng đội có thể chia sẻ nỗi mất mát với Thượng úy Hoàng, ngay tại chốt kiểm soát nơi anh làm nhiệm vụ.

Tại đây, những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đã tranh thủ sau ca trực, bớt chút thời gian thắp nén hương chia buồn với đồng đội của mình.

Ngoài việc lập bàn thờ bái vọng, đơn vị đã cử đoàn cán bộ gồm 10 người do Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ số 4 Thiếu tá Nguyễn Thế Mạnh (đang thực hiện công tác ứng trực tại Thanh Hoá) làm Trưởng đoàn, đến thăm hỏi, động viên, thay Thượng úy Hoàng đang làm nhiệm vụ ở nơi xa thực hiện trách nhiệm của một người con, người cháu, giúp gia đình lo hậu sự. 

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho biết, Thượng úy Lê Nhữ Hoàng là cán bộ thuộc Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CCSCĐ Bắc Trung Bộ cùng đồng đội được tăng cường làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, từ ngày 20/5 đến nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm