rssheader

27/09/2021

Lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hoàng Vinh - 01/09/2020, 11:48 GMT+07 | Thời sự
Ông Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công tác chuẩn bị thi tại trường THPT Võ Chí Công. Ông Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công tác chuẩn bị thi tại trường THPT Võ Chí Công.

Báo cáo với lãnh đạo thành phố, bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, số thí sinh ở Đà Nẵng cũng như ngoại tỉnh dự thi tại Đà Nẵng là 10.892 học sinh. Sở GD&ĐT cũng đi kiểm tra 25 điểm thi và các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vấn đề chuyên môn cũng như những khâu sát khuẩn cho các thí sinh.

“Tại các phòng thi, sẽ đảm bảo giãn cách tối đa cho thí sinh. Đồng thời, quán triệt cho các học sinh, trong bất cứ tình huống nào cũng phải hết sức bình tĩnh. Đặc biệt, khi đến điểm thi phải thực hiện việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn và đảm bảo giãn cách”, bà Thuận nói.

Theo bà Thuận, trong ngày 1/9, toàn bộ cán bộ làm công tác thi đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện số lượng cán bộ làm công tác coi thi dự phòng đã được bố trí hợp lý.  

Ông Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ, về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 lần này được chuẩn bị hết sức chu đáo.

“Chưa có địa phương nào thực hiện như Đà Nẵng khi thực hiện xét nghiệm cho gần 14.000 người gồm thí sinh và các cán bộ coi thi, phục vụ cho kỳ thi. Đây là sự cố gắng rất lớn của Đà Nẵng với phương châm đảm bảo tuyệt đối an toàn về mặc sức khỏe cho thí sinh và lực lượng coi thi, phục vụ kỳ thi. Đây là cơ sở quan trọng tạo sự an tâm, tâm lý thoải mái cho thí sinh và các phụ huynh”, ông Quảng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Quảng, qua kiểm tra công tác chuẩn bị điểm thi cho các thí sinh F1, F2 và các điểm thi khác cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục.

Ông Quảng nhấn mạnh, đây là kỳ thi rất quan trọng đối với các cháu học sinh, cũng như ngành giáo dục thành phố. Do đó, tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị để đảm bảo điều kiện tốt nhất khi các thí sinh bước vào kỳ thi.

“Phải tập huấn kỹ và lưu ý những biện pháp có tính chất đặc thù khi các thí sinh vào phòng thi. Nhất là khi các thí sinh gỡ khẩu trang kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi, phải làm sao các thí sinh có tâm lý thoải mái nhất trong việc này”, ông Quảng nói.

Ông Quảng cũng yêu cầu, lực lượng đảm bảo công tác trật tự phải hướng dẫn để tránh xảy ra tụ tập đông người trước các điểm thi vào thời điểm trước và sau khi thí sinh thi xong.  

“Khi thí sinh vào trong phòng thi, các cán bộ coi thi phải đảm bảo giãn cách cũng như hạn chế thấp nhất việc các thí sinh tiếp xúc gần với nhau, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch trong suốt quá trình thi. Ngoài ra, các cán bộ coi thi phải tạo ra tâm lý tốt nhất và thoải mái nhất và hỗ trợ cho các thí sinh để từ đó thí sinh có tâm thế khi vào phòng thi làm bài đạt kết quả tốt”, ông Quảng nhấn mạnh.

Ông Quảng cũng yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, để đảm bảo kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Sáng 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho hay, gần 11.000  mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm