Thí sinh thuộc diện F1, F2 của Đà Nẵng được bố trí dự thi như thế nào?

GD&TĐ - Trường THPT Võ Chí Công (Q. Ngũ Hành Sơn) là điểm thi dành cho thí sinh F1, F2 và các thí sinh trong khu cách ly y tế dự thi. Điểm thi sẽ bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh; được trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách ly tập trung.
Trường THPT Võ Chí Công là điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh trong khu cách ly y tế của Đà Nẵng
Trường THPT Võ Chí Công là điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh trong khu cách ly y tế của Đà Nẵng

Siết chặt khâu phòng dịch

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, tính đến sáng ngày 30/8, điểm thi trường THPT Võ Chí Công có 70 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh thuộc diện F1, 3 thí sinh F2, số còn lại là thí sinh trong khu cách ly y tế. Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Điểm thi này sẽ có 3 khu vực, thí sinh thuộc diện F1 sẽ bố trí một phòng thi riêng; một khu vực dành riêng cho thí sinh F2. Đối với thí sinh tại các khu cách ly y tế, chỉ bố trí nhiều nhất là 12 thí sinh/phòng thi.

Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ phải mặc đồ bảo hộ khi bắt đầu di chuyển từ nơi ở đến địa điểm dự thi và tháo đồ phòng hộ cá nhân trước khi vào phòng thi, bỏ vào thùng rác theo quy định, rửa tay bằng cồn hoặc bằng xà phòng. Khi vào phòng thi, thí sinh mang khẩu trang N95. Những thí sinh này di chuyển bằng xe đã được Ban tổ chức bố trí; giãn cách tối thiểu 2 mét mọi lúc, mọi nơi.

Đối với cán bộ coi thi tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công, để đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ các điều kiện phòng dịch, sẽ phải mang bảo hộ trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã lên phương án cử các giáo viên trẻ làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi này.

Công tác xét nghiệm SARS CoV-2 cho các thí sinh và cán bộ tham gia công tác thi tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công sẽ do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC đảm nhiệm. Trước ngày thi, điểm thi sẽ được phun thuốc khử trùng, bố trí dung dịch sát khuẩn trước hành lang, thí sinh được trang bị khẩu trang N95.

Số liệu biến động từng ngày

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, riêng số thí sinh của điểm thi trường THPT Võ Chí Công biến động từng ngày tùy theo tình hình dịch trên địa bàn. Ngày 27/8, Đà Nẵng có 1 thí sinh thuộc diện F1 và theo dự kiến, đến ngày 29/8, em này thực hiện xong 14 ngày cách ly tập trung thì sẽ không còn F1. Thế nhưng, chiều 29/8 lại có một trường hợp thí sinh khác thuộc diện F1. Cũng chiều 29/8, danh sách dự thi tại trường THPT Võ Chí Công có thêm 9 thí sinh trong khu cách ly y tế và dự kiến sẽ còn bổ sung thêm nữa.

Đến ngày 31/8, dự kiến, Trường THPT Thái Phiên (Quận Thanh Khê) sẽ có 4 em hết diện cách ly và tham dự kỳ thi như ở các điểm thi như những thí sinh khác nếu kết quả xét nghiệm âm tính; 3 thí sinh còn lại sẽ tham dự thi tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công. Trong thời gian những HS này thực hiện cách ly theo quy định của cơ quan y tế, nhà trường thường xuyên liên lạc, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ giúp các em ôn tập.

Tính tới ngày thi, Hòa Vang là địa phương có nhiều thí sinh dự thi ở điểm thi trường THPT Võ Chí Công nhất với 1 thí sinh thuộc diện F1, 10 thí sinh F2 và 14 thí sinh trong vùng cách ly y tế. Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các xã theo dõi kịp thời, phối hợp với các trường THPT và Trung tâm GDTX số 3 thông tin tình hình kỳ thi tốt nghiệp THPT đến các HS trong diện phong tỏa, cách ly; tiến hành hỗ trợ, giúp đỡ để các em ổn định tâm lý, tập trung ôn tập và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách tốt nhất.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ