rssheader

21/10/2020

Khánh thành Quốc môn - Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh ở Gia Lai

19/04/2019, 15:36 GMT+07 | Thời sự
Khánh thành Quốc môn - Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh ở Gia Lai

Chú thích ảnh

Các đại biểu ấn nút khánh thành Quốc môn. 

Công trình Quốc môn - Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Đức Cơ là biểu tượng văn hóa, thể hiện chủ quyền độc lập dân tộc và tình hữu nghị, đoàn kết với nước bạn Campuchia. Dự án Quốc môn và một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật là một trong những dự án quan trọng được ưu tiên đầu tư tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Đức Cơ sau khi Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam-Campuchia khánh thành cột mốc 30 vào năm 2015.

Quốc môn có chiều dài 46m, rộng 18m, cao 33m được thiết kế bằng những vật liệu hiện đại, với tổng kinh phí đầu tư hơn 21 tỷ đồng. Công trình hoàn thành sau gần 3 năm thi công, được điều chỉnh mang kiến trúc Nhà Rông- nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên.

Gia Lai nằm ở vị trí trung tâm của khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia. Do vậy, Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Được sự quan tâm của Nhà nước, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh được xây dựng khang trang, trở thành điểm sáng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, cải thiện hình ảnh, nâng cao vị thế của đất nước trong quá trình hội nhập và đặc biệt là nâng cao đời sống dân cư khu vực biên giới.

Chú thích ảnh

Các đại biểu tham quan công trình Quốc môn. 

Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh hiện đã có 20 nhà đầu tư, triển khai 27 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 720 tỷ đồng. Trong tổng số 27 dự án, 11 dự án đã đi vào hoạt động, 9 dự án đang xây dựng và 7 dự án ở giai đoạn hoàn thành các thủ tục thuê đất, hứa hẹn mang lại nguồn lợi về kinh tế đáng kể cho tỉnh Gia Lai.

Theo Baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm