rssheader

22/06/2021

Hòa Bình chỉ đạo kiểm tra vụ dựng khẩu hiệu hơn 10 tỉ đồng

Ngọc Trang (TH) - 27/09/2020, 14:16 GMT+07 | Thời sự
Cận cảnh dự án trên đồi ông Tượng. Ảnh: Báo Giao thông. Cận cảnh dự án trên đồi ông Tượng. Ảnh: Báo Giao thông.

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Anh - phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình - cho biết: "Mọi công trình xây dựng từ nguồn vốn ngân sách đều được kiểm tra lại hết, theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, việc đầu tiên các cơ quan chức năng của tỉnh phải tiến hành nghiệm thu theo thực tế tại hiện trường, trước khi quyết toán công trình sẽ tiến hành kiểm tra một lần nữa".

Hơn nữa, trong quá trình triển khai các dự án đầu tư công, hằng năm Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước hoặc Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra, kiểm toán công trình.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin, hình ảnh kèm phản ánh về việc tỉnh Hòa Bình chi hơn 10 tỉ đồng lắp đặt dòng chữ lớn với 11 chữ, tương đương mỗi chữ gần 1 tỉ đồng.

Thông tin trên đã được rất nhiều trang mạng chia sẻ, bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng, tỉnh Hòa Bình là một tỉnh còn khó khăn, vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn về điện, đường, trường, trạm... giá như số tiền đó dành cho việc nâng cấp hạ tầng cơ sở ở  những vùng này thì tốt...

Về công trình dựng khẩu hiệu khu vực đồi ông Tượng, theo ông Nguyễn Tuấn Anh, trước đây đồi Ông Tượng bị sạt lở nên được Thủ tướng đồng ý cho đầu tư xử lý sạt lở, tỉnh đã mời các chuyên gia đầu ngành xử lý theo hướng xây dựng địa hình bậc thang lên đồi như hiện nay.

Về lý do phải lắp dựng biển hiệu và tạo cảnh quan đồi Ông Tượng, theo ông Nguyễn Tuấn Anh, trong quá trình xử lý sạt lở đồi Ông Tượng thời gian qua, nhiều cây xanh bị chặt đi, đồi trơ trọi. 

Phía trên đồi tỉnh đã dựng tượng đài Bác Hồ, dưới chân đồi là hàng loạt công trình thuộc trung tâm hành chính của tỉnh Hòa Bình. 

Vì vậy, để tạo cảnh quan quan khu vực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã đồng ý cho dựng biển hiệu "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại" như các tỉnh khác hay làm để bà con các dân tộc của tỉnh ghi nhớ công ơn của Bác, học tập và làm theo tấm gương Bác.

Vật liệu để dựng khẩu hiệu 11 chữ gồm khung kết cấu thép tráng kẽm, vật liệu bọc thành chữ là tấm aluminium, mặt chính diện bằng thép tấm sơn tĩnh điện, trên mặt đục lỗ bố trí các bóng đèn led, hệ thống đèn LED điều khiển tự động, hẹn giờ.

Bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Hòa Bình cho biết: "Đồi Ông Tượng là khu vực tập trung các công trình quan trọng của tỉnh, cạnh đó là Công trình Thủy điện Hòa Bình và trụ sở các cơ quan đầu não của tỉnh như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh… Do đó, việc lắp, dựng khẩu hiệu tại khu vực chân đồi Ông Tượng là rất cần thiết và hợp lý".

Theo quyết định 1612 ngày 17-7-2020 của chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, công trình lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng có tổng giá trị thực hiện hơn 10,3 tỉ đồng, được chia thành 5 gói thầu. 

Trong đó, gói thầu thi công xây lắp xây dựng công trình khoảng 10 tỉ đồng, các gói thầu tư vấn giám sát thi công xây dựng, tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, tư vấn thẩm định kết quả đấu thầu, bảo hiểm công trình hơn 300 triệu đồng.

Công trình này đang được giao cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Anh Kỳ thi công với giá trúng thầu hơn 10,2 tỉ đồng. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm