rssheader

26/09/2021

Hình ảnh tiểu thương chợ Phùng Khoang (Hà Nội) đội mưa chờ xét nghiệm Covid-19

Quang Phong - 01/08/2021, 12:37 GMT+07 | Thời sự
Tiểu thương tại chợ Phùng Khoang xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện 1 ca dương tính tại chợ. Tiểu thương tại chợ Phùng Khoang xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện 1 ca dương tính tại chợ.

Lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phát hiện 1 người bán rau tại chợ Phùng Khoang ( phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) mắc Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Nam Từ Liêm đã cho triển khai các biện pháp y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương có liên quan.

Sáng 1/8, lực lượng chức năng đã cho tạm phong tỏa một khu vực chợ Phùng Khoang để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại chợ.

Trong sáng ngày hôm nay, lối đi vào chợ Phùng Khoang đã được lực lượng chức năng lập rào barie để kiểm tra giấy đi đường của những người đi vào trong khu vực.
Mọi lối đi và chợ đều được rào kín.
Các tiểu thương trong khu chợ sẽ được Ban quản lý chợ thông báo về lịch xét nghiệm ngày hôm nay.
Trong sáng ngày hôm nay 200 tiểu thương đã có mặt để bắt đầu test Covid-19.
Theo ghi nhận, hàng chục tiểu thương đã đến chợ từ sớm để chờ lấy mẫu. Lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, quá trình triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương có UBND Phường Trung Văn và Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm trực tiếp có mặt chỉ đạo. 
Sau khi xuống kiểm tra công tác lấy mẫu, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm khu vực chợ bên cạnh, đồng thời cho đóng cửa toàn bộ chợ Phùng Khoang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo công bố, bệnh nhân này là là B.T.H (39 tuổi, trú tại xã Tân Minh, H.Thường Tín, Hà Nội). Hàng ngày, bệnh nhân thường lấy rau tại chợ Vồi, H.Thường Tín và lên bán tại chợ Phùng Khoang (từ khoảng 4 - 8 giờ sáng).

Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà. Đến ngày 30/7, bệnh nhân có sốt, ho và đến Bệnh viện Nông nghiệp khám, được làm test nhanh, cho kết quả dương tính, lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả khẳng định dương tính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm