rssheader

22/10/2020

Hà Nội: Trao giải báo chí về Xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa lần thứ III – 2020

Đăng Chung - 29/09/2020, 17:45 GMT+07 | Thời sự
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, các tác phẩm tham dự 2 giải báo chí của thành phố có chất lượng tốt và khá đồng đều. Đa số các tác phẩm tham dự đều có sự đầu tư về nội dung, từ khâu lựa chọn đề tài, tìm hiểu, nghiên cứu thực tế đến cách thể hiện.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Chỉ đạo 2 giải báo chí phát biểu tại lễ trao giải.

Đồng thời, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự như: Công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, phản ánh kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực tiễn triển khai thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

Nhiều tác phẩm đạt giải được đánh giá cao thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Về công tác tổ chức và chấm giải, bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng đánh giá có nhiều đổi mới theo hướng tích cực, chủ động, linh hoạt và hiệu quả, phù hợp trong bối cảnh, điều kiện thành phố cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"2 giải báo chí của thành phố Hà Nội được tổ chức thành công đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô…", bà Ngô Thị Thanh Hằng nói.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức (BTC) đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ III-2020.

Năm nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm tham dự của 30 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Trong số 65 tác phẩm được vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 33 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, trong đó có 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III-2020, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số 271 tác phẩm tham dự của  33 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh cho tác phẩm "Níu giữ "chứng nhân lịch sử" trong biệt thự cổ Hà Nội" của tác giả Báo An ninh Thủ đô.

Từ 61 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn được 33 tác phẩm để trao giải, trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm đoạt giải B; 10 tác phẩm đoạt giải C và 15 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Phát động hai giải báo chí lần thứ IV - năm 2021

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, bà  Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm