rssheader

25/06/2021

Hà Nội: Sẵn sàng cho nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 2/9

Đăng Chung - 17/08/2019, 07:41 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội tăng cường 300 lượt xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp 2/9 Hà Nội tăng cường 300 lượt xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp 2/9

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ 2, theo quy định, cán bộ công chức, HS-SV, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày (từ 31/8 đến hết ngày 2/9). Vì vậy, lượng khách trên các bến xe của Thủ đô Hà Nội dự kiến sẽ tăng cao hơn so với các ngày thường và cuối tuần.

Để bảo đảm phục vụ người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm đã chủ động lên kế hoạch triển khai thực hiện, phối hợp với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện sẵn sàng phục vụ hành khách. Đồng thời, có phương án điều vận, triển khai kịp thời kế hoạch bảo đảm xe tăng cường để giải tỏa khách trong những ngày cao điểm, không để ùn khách quá lâu.

“Công ty cũng yêu cầu các bến xe cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác tăng cường công tác bảo đảm ANTT, ATGT... xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. Cụ thể, phối hợp với lực lượng TTGT, CSGT, Công an tăng cường tuần tra, giữ gìn ANTT, ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, hàng cấm, hàng giả, tụ tập đông người, triệt phá các tệ nạn xã hội; tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống phòng cháy của bến và các phương tiện vận tải, có phương án kịp thời xử lý sự cố xảy ra…”, ông Nguyễn Anh Toàn thông tin.

Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cũng nhấn mạnh, các bến xe phải tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống rượu bia khi lái xe, bán vé đúng giá quy định, không chở quá số ghế xe đăng ký…

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hành khách tự giác chấp hành quy định của bến xe. Đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh, nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện các hành vi trộm cắp, móc túi, gây rối trật tự công cộng.

Để bảo đảm chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu tăng đột biến), Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên phương án, đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường. Cụ thể, bến xe Giáp Bát (phía Nam) được tăng cường 115 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… Bến xe Gia Lâm được tăng cường 45 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh…

Tại bến xe Mỹ Đình, ông Lý Trường Sơn - Giám đốc bến xe cho biết, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay gắn với dịp đầu năm học mới. Vì vậy, nhu cầu đi lại của HS-SV, nhân dân sẽ tăng cao. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu… Bến xe yêu cầu 100% cán bộ công nhân viên đi làm vào ngày cao điểm. Dự kiến, khách sẽ tăng từ 1,5 - 2 lần so với ngày thường.

“Bến xe đã có chương trình phối hợp giữa lực lượng bảo vệ với cơ quan chức năng, trạm y tế, Trung tâm Vệ sinh môi trường để luôn bảo đảm an ninh và giữ cho bến sạch sẽ, tránh tình trạng đọng ứ rác thải, cống thoát nước…”, ông Lý Trường Sơn nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm