3 cách đơn giản giảm chi phí tiền tàu xe dịp nghỉ lễ

Đi lại vào các ngày lễ, Tết lúc nào cũng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình có quê xa, hoặc có điều kiện kinh tế chẳng mấy dư dả. Chị Lê Tuyết Lan (Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) sẽ mách nhỏ bạn 3 cách để giảm chi phí khi đi xe trong ngày lễ.
3 cách đơn giản giảm chi phí tiền tàu xe dịp nghỉ lễ

Chị Tuyết Lan cho biết, gia đình nhỏ của chị sống tại Hà Nội, nhưng nhà chị thì một chốn mà bốn quê. Quê nội ở Thanh Hóa, quê ngoại thì ở Việt Trì, Phú Thọ. Do vậy, mỗi lần nghỉ lễ Tết nhà chị rất đau đầu trong việc chọn lựa đi về quê nào, hay đi bằng gì.

“Do điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhà lại xa nên tôi thường phải tính toán rất kỹ kế hoạch về quê, hay đi chơi dịp nghỉ lễ. Thường vợ chồng tôi không lên kế hoạch từ xa mà phải cận ngày nghỉ, cách khoảng 1 tuần thì chúng tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể” – chị Tuyết Lan nói.

3 cach don gian giam chi phi tien tau xe dip nghi le - Anh 1

Việc đi chung xe sẽ giúp các bạn không phải chen chúc khi tham gia phương tiện công cộng. (Ảnh minh họa. Triệu Quang).

Tôi thường làm theo 3 cách dưới đây để giảm chi phí đi lại dịp nghỉ lễ, các bạn có thể tham khảo:

Một là đặt xe từ sớm. Tôi thường đặt xe trên Dichung.vn hoặc dùng các phần mềm đi chung khác để có những chuyến xe giá rẻ. Ví dụ cùng quãng đường về Thanh Hóa, nhưng tôi chỉ phải trả 150.000 đồng/ghế. Vợ chồng và hai con cũng chỉ hết 2 vé. Giá có thể chỉ bằng giá vé xe ở bến nhưng quan trọng là bạn có xe riêng, không chịu cảnh chen chúc, chèn ép hay cò kéo của các xe khách vào dịp lễ.

Cách thứ hai, cách này vợ chồng tôi hay áp dụng để đi du lịch vào ngày nghỉ, ngày lễ. Vào những dịp này giá các phương tiện giao thông thường đắt hơn ngày thường và đông tới chóng mặt, do vậy trước khi đi du lịch tôi thường rủ bạn bè của tôi cùng gia đình của họ đi du lịch chung. Chúng tôi có thể thuê một chiếc xe vừa tiền để đi cùng nhau. Quan điểm là đi càng đông thì chi phí càng rẻ. Không chỉ chia sẻ được tiền xe, chúng tôi còn chia sẻ được rất nhiều chi phí khác như ăn, ở, chi phí vé vào cửa các khu vui chơi.

3 cach don gian giam chi phi tien tau xe dip nghi le - Anh 2

Đi chung là cách để bạn tiết kiệm được chi phí và lựa chọn được phương tiện thân thiện, thoái mái nhất. (Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Cách thứ ba để giảm chi phí đi lại vào những dịp lễ đó là bạn phải lên kế hoạch và đặt vé giá rẻ từ rất sớm.

Nếu quê bạn ở xa, bạn phải lựa chọn đi máy bay thay vì tàu xe thì điều này càng cần thiết hơn. Bạn muốn đặt vé giá rẻ thì phải chấp nhận lên kế hoạch chuyến đi càng sớm càng tốt. Nhiều lần chúng tôi đã săn được vé chỉ từ 0 đồng tới 199.000 đồng để đi du lịch.

Và cuối cùng, các bạn hãy tham gia các nhóm có liên quan để tìm kiếm cơ hội đi chung. Sẵn sàng chia sẻ thông tin về chuyến đi của bạn với bạn bè, những những người quen để có thể tìm đến những kế hoạch chung. Điều này không chỉ bạn tiết kiệm túi tiền mà còn có thể tăng cơ hội để làm quen, mở rộng mối quan hệ của bản thân và gia đình.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ