rssheader

25/09/2020

Hà Nội: Rà soát tất cả giáo viên, học sinh đã đi Đà Nẵng từ ngày 1/7

30/07/2020, 12:53 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Rà soát tất cả giáo viên, học sinh đã đi Đà Nẵng từ ngày 1/7

Văn bản nêu rõ: Theo nhận định của Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19), Hà Nội là địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao do có nhiều người đã đi du lịch, công tác... tại Đà Nẵng.

Để triển khai nghiêm túc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chủ tịch UBND TP, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Giao Trưởng phòng GD&ĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố triển khai ngay việc rà soát những cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 1/7/2020.

Đặc biệt chú ý đối với những người có đến các khu vực có nguy cơ cao như Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm tiệc cưới và Hội nghị For You Palace; các quận: Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu và các nơi cư trú của bệnh nhân.

Những trường hợp có liên quan tới các khu vực nêu trên thì phải tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Đối với những người trở về từ Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố như trên thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế địa phương.

Tất cả các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP là địa điểm tổ chức các kỳ thi, tuyển sinh và các hoạt động hè năm 2020 phải duy trì đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng và nguồn nước sạch để rửa tay, thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang theo quy định.

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu, Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, có kế hoạch tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong trường học và các cơ sở giáo dục đảm bảo xanh, sạch, đẹp tại các đơn vị.

Tiếp tục thực hiện các nội dung tại Công văn số 2405/SGDĐT-CTTT ngày 27/7/2020 của Sở GD&ĐT về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo nhanh những sự việc bất thường về Sở GD&ĐT và báo cáo Ban Chỉ đạo phường, xã, thị trấn, cơ quan quản lý trực tiếp những tình huống khẩn cấp vượt quá khả năng xử lý của đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm