rssheader

25/10/2020

Hà Nội giảm sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp từ 1/9

Đăng Sơn - 21/08/2019, 19:58 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội sẽ không sử dụng nước uống đóng chai nhựa trong công sở và khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo (Ảnh minh họa). Hà Nội sẽ không sử dụng nước uống đóng chai nhựa trong công sở và khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo (Ảnh minh họa).

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 3549/UBND-ĐT ban hành ngày 19/8, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu: Từ ngày 1/9/2019, các cơ quan hành chính nhà nước, đoàn thể chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố thực hiện kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu không sử dụng nước uống đóng chai nhựa (có thể tích 330-500ml) trong công sở và khi tổ chức cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác chuyển sang sử dụng bình nước thể tích lớn (hơn 20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần, vật liệu khác thân thiện với môi trường.

Các đơn vị không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan, nơi làm việc; đồng thời phát động và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”...

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 về giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm