rssheader

24/09/2020

Hà Nội: Chuẩn bị phòng thi dự phòng ở tất cả các điểm thi

07/08/2020, 18:41 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Chuẩn bị phòng thi dự phòng ở tất cả các điểm thi

Bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trên địa bàn quận có 4 điểm thi gồm 3 điểm THPT và 1 điểm THCS, tổng số 101 phòng thi với 2.387 thí sinh. Trong đó tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều có 19 phòng thi với 459 thí sinh; THPT Phúc Lợi có 27 phòng với 648 thí sinh; THPT Thạch Bàn có 28 phòng với 672 thí sinh và THCS Ái Mộ 27 phòng với 608 thí  sinh.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quận Long Biên đã chỉ đạo các ngành y y tế, công an, điện lực xây dựng phương án về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Phòng GD&ĐT rà soát cán bộ tham gia làm thi, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc diện F1, F2 và đi từ vùng dịch về. Qua rà soát, quận Long Biên không có thí sinh dự thi thuộc diện F1, F2.

 Kiểm tra phòng thi.

Bà Nguyễn Minh Châu - Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều cho biết: Thời điểm này, điểm trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã sẵn sàng mọi điều kiện cho kỳ thi. 

Trường phân 4 luồng để đón thí sinh vào thi, tổ chức đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn ngay từ khi bước vào cổng trường. Trường cũng chuẩn bị 2.300 chiếc khẩu trang để phát cho cán bộ làm thi và thí sinh; nước sát khuẩn bố trí đầy đủ tại các phòng thi, phòng chức năng; 40kg bột khử khuẩn để sẵn sàng phun theo yêu cầu...

Kiểm tra phòng y tế tại điểm thi.

Trung tá Nguyễn Đức Hải- Phó Trưởng Công an quận Long Biên cho biết: Để đảm bảo an ninh, trật tự cho kỳ thi, tránh hiện tượng thí sinh đeo khẩu trang để sử dụng các thiết bị gian lận, lực lượng công an quận đã phân công cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ ở cổng trường nhằm phát hiện, ngăn chặn thí sinh mang thiết bị không được phép vào khu vực thi. Còn ở vòng ngoài, yêu cầu công an phường rà soát các điểm ở vị trí cao để bố trí lực lượng tuần tra, phát hiện các điểm phát sóng quanh khu vực thi.

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kì thi tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều, ông  Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của quận Long Biên nói chung và Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nói riêng.  

Ông Ngô Văn Quý lưu ý, các đơn vị trên địa bàn quận cần tiếp tục rà soát các công việc, đảm bảo đúng theo qui chế thi và qui định phòng chống dịch Covid -19, không chỉ với các thí sinh, cán bộ làm công tác thi mà còn chủ động nhắc nhở phụ huynh học sinh khi đưa đón con em đi theo phải đeo khẩu trang, không tụ tập đông người...

Thời điểm này, 143 điểm thi của Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 15 đoàn đã đưa đề thi đến toàn bộ điểm thi. 10.358 cán bộ, giáo viên làm công tác thi đã được rà soát, tập huấn đầy đủ quy chế thi. Ngành Giáo dục cũng chuẩn bị ở tất cả các điểm thi các phòng thi dự phòng và số lượng cán bộ coi thi, nhân viên dự phòng để khi có trường hợp thí sinh ho, sốt... sẽ có phòng thi riêng để các em yên tâm làm bài. - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm