rssheader

19/09/2020

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Séc tổ chức tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Công Chương - 22/11/2019, 10:26 GMT+07 | Thời sự
Diễn đàn thu hút 30 doanh nghiệp Cộng hòa Séc và 60 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Diễn đàn thu hút 30 doanh nghiệp Cộng hòa Séc và 60 doanh nghiệp Việt Nam tham gia

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phái đoàn Chính phủ Cộng hòa Séc do ông Richard Brabec - Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc dẫn đầu. Dịp này, ông Richard Brabec đã đến tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Séc –Việt và thăm TDTU. 

 Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc Richard Brabec phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Séc-Việt

Phát biểu khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Séc-Việt, ông Richard Brabec - Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc đánh giá cao thành quả của mối quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ Séc-Việt. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Đặc biệt, khi Hiệp định thương mai Việt Nam và EU đã được ký và sẽ được thông qua vào năm 2020 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Séc đầu tư vào Việt Nam và ngược lại.

Theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc Richard Brabec, thị trường Việt Nam rất phát triển và năng động nhất khu vực châu Á. “Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực như: Năng lượng, bảo vệ môi trường, công nghệ vật liệu, xây dựng, cơ khí, hóa chất dầu khí, sản xuất ô tô, phát triển công nghệ mới Nano, sinh học, giáo dục...” - Bộ trưởng Richard Brabec chia sẻ.

Diễn đàn thu hút 30 doanh nghiệp Cộng hòa Séc và 60 doanh nghiệp Việt Nam tham gia; là dịp để các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ trực tiếp, trao đổi về khả năng hợp tác, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa hai bên; 

 Ông Richard Brabec - Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc tham quan TDTU

Ngoài các doanh nghiệp, một số trường đại học, viện nghiên cứu của Cộng hòa Séc cũng tham gia Diễn đàn để giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác  các cơ sở giáo dục của Việt Nam.

Tham gia chủ trì diễn đàn gồm có Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Cộng hòa Séc, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và môi trường Việt Nam, lãnh đạo VCCI, đại diện các cơ quan ngoại giao của Cộng hòa Séc tại Việt Nam và lãnh đạo TDTU.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm