rssheader

29/11/2020

Đêm nay bão Saudel vào Biển Đông thành bão số 8, miền Trung có thể hứng mưa lớn

Bảo Minh (t/h) - 20/10/2020, 18:56 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Hôm nay, áp thấp nhiệt đới ở miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, cơn bão thứ 17 hoạt động ở vùng Thái Bình Dương, có tên quốc tế là Saudel. Sức gió mạnh nhất ở gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Trong khoảng rạng sáng mai, 21/10, bão Saudel sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay.

Dự báo, khi di chuyển vào Biển Đông, bão số 8 có cường độ mạnh ở mức cấp 8-9, di chuyển nhanh theo hướng Tây, cường độ mạnh nhất khi bão ở vào khoảng kinh tuyến 114 độ vĩ Bắc (gần khu vực huyện đảo Hoàng Sa), lúc này cường độ của bão mạnh khoảng cấp 11-12, giật cấp 14.

Khi đến khu vực quần đảo Hoàng Sa, bão sẽ di chuyển chậm hơn và khi đó diễn biến về cường độ và quỹ đạo của bão số 8 sẽ có thể thay đổi.

Các dự báo tiếp theo cho thấy, bão có thể di chuyển hướng về các tỉnh miền Trung và ảnh hưởng trực tiếp đến miền Trung trong khoảng ngày 24/10. Bão sẽ gây mưa ở các tỉnh từ phía nam đồng bằng Bắc bộ tới khu vực Bắc và Trung Trung bộ.

Theo đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến thời điểm này: “Tất cả các thông tin nhận định bão Saudel mạnh cấp siêu bão là không có cơ sở, và là nguồn tin giả mạo. Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung, bà con miền Trung đang phải gồng mình lên để chống chịu với mưa lũ, thì những thông tin giả mạo trên là vô lương tâm, rất đáng lên án”.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm