rssheader

26/01/2021

Đêm hội Huế tỏa sáng miền Di sản

Minh Ngọc - 28/04/2018, 15:16 GMT+07 | Thời sự
Chương trình khai mạc được dàn dựng công phu Chương trình khai mạc được dàn dựng công phu

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc có chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản”, là đêm hội tôn vinh các giá trị truyền thống và là sự giao lưu toả sáng của các di sản văn hoá đại diện cho 5 châu lục. Chương trình do Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Ngọc Bình làm Tổng đạo diễn kéo dài trong khoảng 80 phút, gồm 3 phần: Âm sắc Huế, Khúc giao hòa và Giai điệu tỏa sáng.

Nhằm tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng thành phố Huế thành thành phố Festival của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2007, kỳ Festival này tiếp tục với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản" sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5 tại thành phố Huế và các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 châu lục sẽ đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên Thế giới.

Phát biểu khai mạc Festival Huế 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao cho biết khởi nguồn từ Liên hoan văn hóa Việt - Pháp tổ chức tại Huế năm 1992, với sự phối hợp, hỗ trợ của Chính phủ Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp của Chính phủ và các Bộ, ban, ngành T.Ư, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức thành công Festival Huế lần thứ nhất vào năm 2000. Đó là một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam. Từ đó đến nay, Thừa Thiên-Huế đã liên tục tổ chức thành công 9 kỳ Festival với chất lượng ngày càng được nâng cao.

Festival Huế 2018 sẽ góp phần khẳng định một một hướng đi đúng của Thừa Thiên-Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Khai mạc festival Huế 2018:

Nét duyên dáng của thiếu nữ Huế bên tà áo dài và chiếc nón bài thơ được tôn vinh trong đêm khai mạc 
Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh góp mặt trong đêm khai mạc Festival Huế 2018 
 Nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, biểu tượng xứ Huế được quảng bá trên sân khấu đêm khai mạc
Một tiết mục hát múa chào mừng đêm khai mạc Festival Huế 2018 
Tiết mục Nghinh Hội Đăng Đàn do nhà hát Nghệ thuật Nguyễn Hiển Dĩnh biểu diễn đã đưa người xem như bước vào ngày hội mừng cho thiên hạ thái bình, mừng cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái, dân an 
Màn biểu diễn các điệu múa dân gian truyền thống nước Nga 
 Kết thúc chương trình đêm khai mạc là Màn cô-đa: Tỏa sáng cùng Festival Huế nhằm ca ngợi vẻ đẹp của cảnh sắc và con người Huế. Không khí tưng bừng của ngày hội, hứa hẹn một tương lai tươi sáng 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm