rssheader

18/06/2021

Đêm 9/5, Vĩnh Phúc có tổng số 51 ca dương tính với SARS-CoV-2

Long Anh - 10/05/2021, 06:24 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Con số 51 bệnh nhân COVID-19 này được xác định trên địa bàn tỉnh tính từ khi đợt dịch bùng phát ngày 30/4. Trong đó, có 49 công dân trong nước và 2 người mang quốc tịch Trung Quốc có tiếp xúc trực tiếp với F0 (CAO JIN BAO)- chuyên gia người Trung Quốc đến làm việc tại Công ty Vina Top (Bình Xuyên).

Đáng chú ý, bảng danh sách này thể hiện 16 bệnh nhân COVID-19 (mới) mà trước đó là F1 được cách ly tập trung tại khu cách ly của Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên. Còn lại đa số bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan đến quán Bar Sunny, Massage Hoa Sen, Công ty Vina Top (Bình Xuyên)…


Ông Lê Duy Thành Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin về tình hình dịch bệnh đến các cơ quan báo chí ngày 9/5.

 

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin về tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được tổ chức vào chiều 9/5, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, dịch bệnh lần này có nhiều khác biệt rất lớn và rất phức tạp so với đợt dịch cách đây 1 năm. Chỉ trong vòng vài ngày, dịch đã lây lan ra 8 đơn vị hành chính của tỉnh.

Chiến lược trong chống dịch lần này là bao vây, khoanh vùng, đón đầu và đánh chặn, mở rộng xét nghiệm đến tận các đối tượng nghi vấn, những đối tượng có khả năng lây nhiễm cao, xét nghiệm toàn bộ khu vực có F0. Đồng thời, tăng thêm 19 cơ sở cách ly, tăng từ 1400 giường lên 6000 giường.

Tăng quy mô và khả năng điều trị của bệnh viện dã chiến, đến nay Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 50 bệnh nhân. Tăng khả năng xét nghiệm lên 5 lần, tối thiểu 5000 lần xét nghiệm trên ngày đảm bảo không bỏ sót bất kỳ người dân trong khu vực có dịch nào.

Ông Lê Duy Thành nhấn mạnh, khác với cá địa phương khác, hàng ngày tỉnh Vĩnh Phúc công bố các ca dương tính và cả các ca nghi ngờ dương tính rộng rãi đến các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh nhằm mục đích không bỏ sót bất kỳ F0 nào, nhanh chóng khoanh vùng dập dịch. Cho đến khi có kết quả dịch tễ từ TW sẽ công bố kết quả lại một lần nữa.

Tại thời điểm 16h30 ngày 9/5, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 33 ca dương tính và 38 ca nghi ngờ dương tính.

UBND tỉnh đã cách ly xã hội đối với toàn bộ thành phố Vĩnh Yên. Cách ly y tế đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc. UBND huyện Yên Lạc cũng tiến hành cách ly xã hội toàn thị trấn Yên Lạc 15 ngày kể từ 0h ngày 9/5. UBND phường Hội Hợp cũng cách ly y tế đối với Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc từ 9h ngày 9/5...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm