rssheader

28/10/2020

Đảo Cô Tô: 73 thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên nhẹ nhàng, an toàn

Nguyễn Dịu - 25/06/2019, 17:21 GMT+07 | Thời sự
73 thí sinh tại huyện đảo Cô Tô đã hoàn thành hai môn thi của ngày thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019 73 thí sinh tại huyện đảo Cô Tô đã hoàn thành hai môn thi của ngày thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo ghi nhận của phóng viên, các thí sinh đều có mặt tại điểm thi từ rất sớm để chủ động làm thủ tục vào phòng thi.

Các đoàn viên thanh niên huyện Đoàn Cô Tô và đoàn thanh niên Công an huyện cũng có mặt rất sớm hỗ trợ, đưa đón thí sinh đến điểm thi.

Thanh niên tình nguyện thuộc Đoàn khối các cơ quan của huyện Cô Tô nhiệt tình đón và hướng dẫn thí sinh 

Nhân viên điện lực cũng có mặt, túc trực và hỗ trợ điểm thi phòng sự cố mất điện xảy ra.

Đặc thù là huyện đảo, người dân đa phần làm ngư nghiệp hoặc làm du lịch nên không có thời gian đưa đón con trong kỳ thi vì vậy đa phần thí sinh tự đi xe đạp, xe máy hoặc đi bộ đến điểm thi.

Không có cha mẹ đưa đón, nhiều thí sinh chủ động đi bộ tới điểm thi và tranh thủ ăn sáng trước giờ "G" 

Chị Lê Thị Oanh (thị trấn Cô Tô, Quảng Ninh) là một trong số ít phụ huynh có mặt tại trường thi để đón con sau môn thi đầu tiên.

Chị Oanh cho hay: Tôi lo lắng lắm, cả đêm hai vợ chống không ngủ được, thấp thỏm lo cho con. Nay ở nhà làm cũng không yên đành đi ra trường đợi con.

“Mặc dù rất lo, nhưng sợ cháu áp lực, tôi chỉ động viên con cố gắng ở môn sau chứ không dám gạn hỏi nhiều, chị Oanh tâm sự.

Còn chị Nguyễn Thị Mười (thị trấn Cô Tô, Quảng Ninh) cho biết: Con gái tôi đi thi mà cả nhà lo lắng. 12 năm ăn học chỉ có mấy ngày thi nên cố gắng đi đón đưa con để cổ vũ tinh thần. Hơn nữa, tôi là thành viên trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của Trường THPT Cô Tô nên dậy từ sớm và thường xuyên túc trực để lo nước non phục vụ cho các con thi.

Chị Mười thấp thỏm ngóng con ngoài cổng trường 

Chị Mười cũng chia sẻ thêm, phụ huynh ở huyện đảo chúng tôi đa phần điều kiện sống còn khó khăn nên việc học hành của con cũng không quan tâm sát sao. Mặc dù, biết hôm nay các con thi nhưng đang là đợt cao điểm của mùa du lịch nhiều phụ huynh còn tranh thủ phục vụ khách thăm quan đảo để kiếm thêm thu nhập. Với những gia đình đi biển cũng tranh thủ lúc thời tiết thuận lợi đi biển kiếm con cá, con tôm về bán.

Em Nguyễn Thị Khánh Ly (thị trấn Cô Tô, Quảng Ninh) cho biết: Em làm bài cũng tạm ổn. Môn Ngữ Văn có nội dung bám sát chương trình học và được các thầy cô ôn tập kỹ lưỡng nên em cũng tự tin làm được. Còn môn toán nhiều câu có kiến thức cơ bản nên học sinh trung bình cùng làm được tầm 20 câu, em cũng làm chắc được khoảng 35 câu.

Thầy giáo Phùng Văn Tuấn dặn dò, động viên học trò sau ngày thi đầu tiên 

Thấy giáo Phùng Văn Tuấn- giáo viên dạy môn Sinh học của Trung tâm GDNN&GDTX huyện Cô Tô luôn có mặt tại điểm thi từ rất sớm và chờ đợi học trò của mình tại điểm thi để dặn dò, hỏi han và động viên các em trước và sau mỗi môn thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm