Cô Tô (Quảng Ninh): Không có giông bão, thuận lợi cho cả thầy và trò

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, huyện đảo Cô Tô được bố trí một điểm thi đặt tại Trường THPT Cô Tô (Khu 4, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh). Trong tổng số 73 thí sinh tại điểm thi này có 10 thí sinh gặp khó khăn trong việc di chuyển tới điểm thi đã được Ban chỉ đạo thi của huyện bố trí cán bộ đưa đón, lo chỗ nghỉ đồng thời hỗ trợ tiền ăn trưa cho các em.
Điểm thi tại Trường THPT Cô Tô (thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh)
Điểm thi tại Trường THPT Cô Tô (thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh)

Trong tổng số 34 điểm thi trên toàn tỉnh Quảng Ninh thì điểm thi tại huyện đảo Cô Tô gặp nhiều khó khăn nhất do vị trí địa lý cách đất liền gần 60 hải lý. Vì vậy việc vận chuyển đề thi, di chuyển của cán bộ coi thi và thí sinh cũng có nhiều điểm bất tiện.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo GD&TĐ, đến thời điểm này mọi công tác trên đều được diễn ra thuận lợi, an toàn.

Chiều nay, 24/6 cùng với 14.181 thí sinh trên toàn tỉnh Quảng Ninh các thí sinh tại huyện đảo Cô Tô cũng đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi và nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi.

Cô Tô (Quảng Ninh): Không có giông bão, thuận lợi cho cả thầy và trò ảnh 1
Đúng 14 giờ chiều 24/6 các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Cô Tô đã có mặt đế làm thủ tục dự thi 

Huyện đảo Cô Tô có thị trấn Cô Tô và hai xã là Đồng Tiến và Thanh Lân. Trong đó, xã Thanh Lân là một đảo nhỏ cách thị trấn Cô Tô khoảng 20 phút đi đò. Với quyết tâm không để thí sinh bỏ thi vì điều kiện đi lại khó khăn, Ban chỉ đạo thi của huyện đã cử các cán bộ là các chiến sỹ công an của huyện đi đò sang đón các và đưa các em đến tận điểm thi.

Bà Đoàn Thị Kim Thu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cô Tô, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tại huyện đảo Cô tô cho biết: Đối với các thí sinh có điều kiện đi lại khó khăn đều có cán bộ đưa đón. Bên cạnh đó, Trường THPT Cô Tô bố trí ký túc xá cho các em ở xa được ở lại. Đặc biệt, có thầy giáo Lưu Đức Mì - Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX của huyện còn mời các em về ở tại nhà riêng của mình. 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi của huyện Cô Tô, có một thí sinh tự do có hộ khẩu tại huyện Cô Tô nhưng tạm trú trong đất liền cũng đã di chuyển ra điểm thi sớm để làm thủ tục.

Cô Tô (Quảng Ninh): Không có giông bão, thuận lợi cho cả thầy và trò ảnh 2
Trường THPT Cô Tô chuẩn bị sẵn chỗ nghỉ cho các thí sinh ở xa 

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi tại huyện đảo Cô Tô cho biết: Tuy thời tiết năm nay có nóng bức nhưng cơ bản là thuận lợi vì không có giông và bão, không phải cấm tàu nên việc di chuyển của cán bộ làm thi, thí sinh suôn sẻ. Huyện cũng đã bố trí điều kiện tốt nhất để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, huyện hỗ trợ hết mức với những thí sinh có điều kiện khó khăn đồng thời động viên kịp thời với cán bộ coi thi.