rssheader

27/09/2021

Đà Nẵng: Ngày bầu cử đặc biệt của những cử tri trong khu cách ly y tế

Hoàng Vinh - 23/05/2021, 11:35 GMT+07 | Thời sự
Cử tri ở khu cách ly bỏ phiếu bầu cử. Cử tri ở khu cách ly bỏ phiếu bầu cử.

Được biết, trên địa bàn TP Đà Nẵng đang có 2.385 cử tri cách ly tại nhà, 6.706 cử tri cách ly tập trung hoặc trong các khu vực phong tỏa. Do chưa kết thúc thời gian cách ly 21 ngày nên hôm nay hàng ngàn cử tri đang cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng bỏ phiếu bầu cử  Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu cách ly. Một kỳ bầu cử đáng nhớ với người dân.

Trong khu cách ly, để đảm bảo an toàn, cử tri sẽ đứng giãn cách trong suốt quá trình bỏ phiếu. Lực lượng làm nhiệm vụ tại tổ bầu cử phải mặc trang phục bảo hộ theo đúng quy định, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Thời gian bỏ phiếu cũng được rải đều các khung giờ trong ngày để tránh tập trung đông người cùng thời điểm.

Ghi nhận trong ngày bầu cử 23/5, tại khu cách ly chung cư Fhome (đường Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), từ 9h sáng, 315 cử tri sinh sống trong chung cư Fhome bắt đầu thực hiện các thủ tục bầu cử.

Chung cư này có trường hợp mắc COVID-19 sinh sống nên đang trong thời hạn phong tỏa ở ngày thứ 16.

Ông Nguyễn Đức Huấn - Phó Chủ tịch UBND phường Thạch Thang cho biết, công tác bầu cử tại đây được thực hiện theo đúng kịch bản của Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng đề ra. Thùng phiếu được đặt bên ngoài hàng rào cách ly. Các cử tri lần lượt di chuyển đến nơi nhận phiếu, bỏ phiếu... đảm bảo khoảng cách, mang khẩu trang và sát khuẩn tay.

Ông Huấn cho hay, sau khi hoàn thành bỏ phiếu, thùng phiếu và các vật dụng khác sẽ được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Còn tại khu cách ly chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nơi đây có 220 cử tri đang thực hiện cách ly y tế.

Tại đây, từng tổ bầu cử sẽ thành lập một nhóm 3 người chuyên công tác bưng thùng phiếu, bỏ phiếu, đem về, kiểm phiếu,…toàn bộ được thực hiện có nghiệp vụ, có nhân viên y tế giám sát để đảm bảo phòng dịch. Các thành viên tổ bầu cử bưng thùng phiếu vào trong từng phòng, hết phòng này đến phòng khác để cử tri bỏ phiếu bầu cử của mình.  

Đại diện Phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết: “Trước đó chúng tôi đã cho gửi danh sách các đại biểu vào trong chung cư để người dân tham khảo. Những lá phiếu từ khu cách ly sẽ được để riêng biệt, kiểm phiếu riêng theo quy định phòng chống dịch”.

Một số hình ảnh cử tri trong khu cách ly ở Đà Nẵng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP:

Cử tri chung cư Fhome đang đọc thông tin các ứng cử viên.
Nhân viên y tế chuẩn bị nước sát khuẩn cho cử tri. 
Khu vực phát phiếu bầu cử cho cử tri ở khu vực phong tỏa.
Cử tri đứng giãn cách để đảm bảo phòng chống dịch.
Điểm bầu cử khu vực chung cư Fhome (TP Đà Nẵng)
Cử tri khu chung cư Fhome bỏ phiếu bầu cử. 
Cử tri đang thực hiện cách ly y tế tại Ký túc xá phía tây (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bỏ phiếu bầu cử. 
Thành viên tổ bầu cử đem thùng phiếu đến từng phòng để cử tri bỏ phiếu, tại khu cách ly chung cư 12T3 (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).   
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm