rssheader

27/09/2021

Đà Nẵng khẩn trương dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sau bão số 5

Hà Nguyên - 18/09/2020, 15:50 GMT+07 | Thời sự
Các trường học ở Đà Nẵng gần như không bị ảnh hưởng gì nhiều do bão số 5 Các trường học ở Đà Nẵng gần như không bị ảnh hưởng gì nhiều do bão số 5

Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết: “Do các trường triển khai công tác phòng, chống bão rất kỹ nên gần như không bị ảnh hưởng gì bởi bão số 5. Trước khai giảng năm học mới, các trường đã rà soát, tu bổ điều kiện CSVC, kiểm tra đường điện, gia cố cổng, cửa… Chỉ một số phòng học ở một số trường bị thấm dột hoặc ướt sàn lớp học do bị xốc nước mưa qua các khe cửa”.

Trong chiều nay và ngày mai, các trường Mầm non và Tiểu học ở quận Hải Châu sẽ được phun thuốc khử trùng. CB,GV,NV sẽ tập trung vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn để đón HS trở lại trường học trực tiếp sau 2 tuần triển khai học trực tuyến.

Các trường học ở quận Liên Chiểu đã có phương án bảo vệ tài sản trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Mặc dù quận Sơn Trà có nhiều trường học ở gần biển nhưng các trường hầu như không bị thiệt hại gì về CSVC do hệ thống cửa các phòng học đã được chằng chống, dán băng keo kín các khe hở. Từ chiều nay, các trường học mầm non, tiểu học đã bắt đầu công tác dọn vệ sinh sạch sẽ, phong quang, nhất là khu vực bếp và các dụng cụ tổ chức bán trú để chuẩn bị đón HS đến trường vào ngày 21/9 tới.

Đến chiều nay, một số trường học ở vùng trũng của quận Liên Chiểu, nước đã rút khỏi sân trường. Các trường học lên kế hoạch trong hai ngày cuối tuần sẽ triển khai việc khử khuẩn và vệ sinh trường lớp.  

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý, đối với các trường mầm non, Tiểu học, việc tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo dinh dưỡng hợp lí để tăng đề kháng cho trẻ. Nhằm đảm bảo an toàn về hô hấp, các trường không cho trẻ đeo khẩu trang trong thời gian ngủ trưa. 

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GĐ&ĐT Quảng Nam cho biết: “Các trường học ở Quảng Nam không bị ảnh hưởng nhiều bởi cơn bão số 5. Chỉ có một số trường học ở huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang bị sạt lở tường kè. Trước đây, một số trường học ở Quảng Nam hay bị tốc mái do gió bão nhưng vài năm gần đây đã khắc phục được”. Ngày mai, 19/9, HS Quảng Nam đi học trở lại; trừ một vài địa phương có nguy cơ lũ quét, HS sẽ nghỉ học để đảm bảo an toàn.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm