rssheader

22/06/2021

Đà Nẵng: Hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu nghi do chơi đồ chơi slime

Ánh Ngọc - Hoàng Vinh - 16/04/2021, 11:43 GMT+07 | Thời sự
Học sinh bị nhập viện cấp cứu nghi do chơi đồ chơi slam. Học sinh bị nhập viện cấp cứu nghi do chơi đồ chơi slam.

Trao đổi với PV báo GD&TĐ thầy Nguyễn Nhơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, trước giờ vào học sáng nay (16/4), giáo viên được HS báo có một số bạn đau bụng, ói mửa và khó thở. Nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đi bệnh viện cấp cứu. Có 28 HS rải rác ở các khối lớp rơi vào tình trạng trên. Trong đó có 5 HS phải chuyển viện vì triệu chứng nặng.

Theo thầy Nhơn, trước giờ vào học, các em HS này chơi trò chơi slime được mua tại các cửa hàng tạp hóa rồi đưa vào trường chơi. Khi hít phải khí từ slime thì các em có những triệu chứng như trên.

Một học sinh đang nằm tại khoa cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Theo phụ huynh cho biết, mấy ngày gần đây, các em học sinh tại trường mua và sử dụng đồ chơi “lạ” trước trường thì xảy ra sự việc.

Chị Lê Thị Tuyết N. (trú thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, phụ huynh cháu Lê Thanh T., lớp 4) cho biết, sáng nay cháu đi qua lớp 4/1, đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

“Theo các phụ huynh có con nhập viện thì những em trực tiếp chơi đồ chơi là bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc”, chị N. cho biết.

Trao đổi với PV, bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 32 HS Trường Tiểu học Hòa Khương 1.

“8h15 hôm nay chúng tôi tiếp nhận 32 trường hợp học sinh nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà”, bác sĩ Trần Sỹ cho biết.

Theo bác sĩ Trần Sỹ, thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh lớp 3, 4, 5, trước đó có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, theo báo cáo từ trường Tiểu học Hòa Khương 1 (thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime nước mua tại quán trên đường vào trường. Sở GD&ĐT đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc.

Sở GD&ĐT cũng cho hay, biểu hiện chung của các em là khó thở, ngứa; kiểm tra phổi và thần kinh không có ảnh hưởng gì. Chiều nay nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lí. Đã lấy mẫu gởi kiểm định xác định nguyên nhân.

13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện được các bác sĩ thăm khám.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng cho rằng, về vấn đề hàng quán trước cổng trường, Sở đã thường xuyên có văn bản nhắc nhở. Riêng đối với slime, báo chí và ngành cũng đã cảnh báo nhiều lần. Sau sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo các trường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh; đồng thời có văn bản gửi UBND các quận huyện và các ngành liên quan tiếp tục tăng cường phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trước cổng trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm