rssheader

24/09/2021

Đà Nẵng dự kiến mở lại một số hoạt động đáp ứng yêu cầu cấp thiết của người dân

Hoàng Vinh - 07/09/2021, 21:48 GMT+07 | Thời sự
Tiêm vắc xin cho người dân. Tiêm vắc xin cho người dân.

Tối 7/9, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu tập trung tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 phấn đấu để người dân ít nhất đều được tiêm vắc xin mũi 1, hết tháng 9 cơ bản “phủ” TP Đà Nẵng, tạo điều kiện mở lại một số hoạt động thiết yếu khác.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, theo phản ánh, tranh thủ sáng sớm, lực lượng chức năng chưa kiểm soát ở các chốt, lợi dụng đi thể dục, người dân đi từ vùng an toàn sang vùng nguy cơ và ngược lại. Các địa phương cần nỗ lực kiểm soát chặt ở chốt, bởi chỉ một ca mắc thì địa phương sẽ đổi thành vùng nguy cơ.

Theo kế hoạch, sẽ có 400.000 liều vắc xin phòng Covid-19 về TP Đà Nẵng vào thời điểm này. Các địa phương cần tập trung bố trí các điều kiện, tổ chức tiêm vắc xin an toàn, đạt hiệu quả cao.

Ông Quảng lý giải, việc vắc xin về nhiều hay ít phụ thuộc vào tốc độ của TP Đà Nẵng và mức độ bao phủ cho người dân. Càng bao phủ sớm bao nhiêu thì việc phòng ngừa, mở lại các hoạt động càng sớm bấy nhiêu. Đây là yêu cầu trong phòng chống dịch nhưng cũng là quyền lợi của người dân Đà Nẵng.

“Tôi khẳng định vắc xin được Bộ Y tế nhập về đã được khẳng định về mặt chất lượng, do đó không phân biệt loại vắc xin nào, mà vắc xin tốt nhất là loại tiêm sớm nhất. Đây là kết luận của Thủ tướng và sự khẳng định về mặt chuyên môn”, ông Quảng nhấn mạnh.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quyết định mời các thành viên lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ tham gia là trưởng đoàn kiểm tra về công tác tiêm vắc xin, xét nghiệm.

"Không dễ gì TP Đà Nẵng có một chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn, vì vậy ngành y tế cần nỗ lực để người dân ít nhất đều được tiêm vắc xin mũi 1, hết tháng 9 cơ bản “phủ” TP Đà Nẵng. Hầu hết đối tượng làm việc ở cơ sở dịch vụ, hoạt động dự kiến mở trở lại cũng sẽ được tiêm", ông Chinh nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, qua theo dõi phản ánh xác đáng của người dân, BCĐ căn cứ vào tình hình thực tế, thành phố dự kiến mở lại một số hoạt động, lĩnh vực đáp ứng yêu cầu cấp thiết của người dân trong những ngày tới.

Đồng thời, ngành y tế cần hỗ trợ tối đa về công tác chuyên môn cũng như tất cả các điều kiện cho các khu vực, đặc biệt quận Cẩm Lệ, Thanh Khê...

Về chính sách hỗ trợ, theo ông Lương Nguyễn Minh Triết- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đề nghị làm thông tin đồ họa tổng hợp tất cả chính sách hỗ trợ của Trung ương, TP Đà Nẵng kèm theo đối tượng, mức độ, thời gian thụ hưởng.

"Thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, tránh tình trạng người có người không, giải thích rõ cho người dân về chính sách nếu có yêu cầu và tiếp tục rà soát đối tượng khó khăn khác để kịp thời hỗ trợ", ông Triết yêu cầu.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm