rssheader

25/11/2020

CĐGDVN lên tiếng vụ phụ huynh xông vào lớp đánh giáo viên ngất xỉu ở Long An

21/05/2020, 16:50 GMT+07 | Thời sự
CĐGDVN lên tiếng vụ phụ huynh xông vào lớp đánh giáo viên ngất xỉu ở Long An

Liên quan tới vụ cô giáo ở Trường Tiểu học - THCS Lộc Giang (Đức Hòa, Long An) đang đứng lớp giảng dạy thì bị một phụ huynh xông vào lớp đánh bị chấn thương và ngất xỉu, ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: 

Công đoàn đã có văn bản gửi cơ quan chức năng làm rõ và đề nghị xử lý nghiêm hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm sức khỏe của giáo viên.

“Ngay khi nhận được thông tin, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã yêu công đoàn giáo dục tỉnh Long An nắm bắt tình hình, thăm hỏi và động viên tinh thần cô giáo và xác minh sự việc. Bước đầu kiểm tra cho thấy, cô giáo không đánh học sinh” – ông Vũ Minh Đức chia sẻ.

Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Theo ông Vũ Minh Đức, hành vi trên không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục an toàn tại nhà trường, làm tổn thương giáo viên. Đây còn là hành vi bạo lực, làm ảnh hưởng đến tâm lý tới các học sinh chứng kiến sự việc này.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đề nghị Công đoàn Giáo dục tỉnh Long An phối hợp với Sở GD&ĐT nắm tình hình và báo cáo về Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đồng thời, thăm hỏi và động viên tinh thần cô giáo; trao đổi với lãnh đạo Nhà trường và địa phương trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trường học và giáo viên, học sinh.

Trước đó, báo chí phản ánh: Vào 6h30 ngày 19/5, ông nội của em học sinh lớp 1 vào điểm phụ của trường để gặp cô Đặng Thanh Thúy và nói cô đã đánh cháu, giờ đánh lại cho đều. Nhận được thông tin Hiệu trưởng đã mời ông về điểm chính làm việc. Đến 8h cùng ngày, tại điểm trường phụ ông Nguyễn Hồng Phúc bố của em học sinh đến trường xông thẳng vào lớp đánh cô giáo khi cô đang dạy học. Do bị đánh mạnh bất ngờ nên cô giáo bị chấn thương ở đầu.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm