rssheader

25/09/2020

Cần Thơ đón cơn mưa vàng giải nhiệt

13/04/2020, 09:42 GMT+07 | Thời sự
Cần Thơ đón cơn mưa vàng giải nhiệt

Từ sáng sớm, bầu trời ở TP Cần Thơ bắt đầu chuyển mưa, lúc 8 giờ 45 phút trời bắt đầu mưa và cơn mưa ngày càng nặng hạt.

Đây là cơn mưa đầu mùa giúp giải nhiệt sau thời gian nắng nóng kéo dài.

Đây là cơn mưa đầu mùa, giúp giải nhiệt sau thời gian nắng nóng.

Cơn mưa sáng nay chủ yếu tấp trung ở trung tâm TP Cần Thơ như quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, Cái Răng, Phong Điền. Cơn mưa ban đầu nhỏ nhưng lớn dần.

Trước đó, các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang cũng đón cơn mưa vàng giải hạn.

Hiện Nam bộ đang vào cao điểm mùa khô, ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn, nguy cơ cháy rừng rất nghiêm trọng. Những cơn mưa vàng như thế này đã góp phần làm mát không khí, cung cấp nước ngọt cho người dân…

Cơn mưa kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ làm không khí mát mẻ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, sáng 13/4, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh Radar cho thấy mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long... gây mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Ngoài ra, mây đối lưu cũng đang phát triển mạnh trên vùng biển phía đông.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển thêm gây ra mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, có nơi mưa vừa, mưa to và có thể mở rộng sang khu vực lân cận khác như phía bắc TPHCM, Cần Thơ, Hậu Giang... Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm