rssheader

30/10/2020

Cận cảnh những “điểm đen giao thông” trên Quốc lộ 5

Hoàng Nam - 26/07/2019, 12:05 GMT+07 | Thời sự
Cận cảnh những “điểm đen giao thông” trên Quốc lộ 5

Quốc lộ 5 đang là một điểm nóng về an toàn giao thông. Chỉ trong 2 ngày 23 và 24/7 vừa qua đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông khiến 7 người chết, 3 người bị thương.

 Sau hàng loạt vụ tai nạn thảm khốc, tuyến Quốc lộ 5 được coi là "điểm đen giao thông" của miền Bắc.
 Việc tổ chức giao thông kém là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên.
 Bên cạnh đó phải kể đến tình trạng giao thông hỗn hợp với rất nhiều loại phương tiện nhưng đi chung 1 làn.
 Đáng báo động hơn cả là ý thức của người dân kém khi cố tình tự phá rào, mở những lối sang đường tự phát. Trong ảnh là điểm sang đường tự phát xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến nhiều người tử vong tại xã Cộng Hoà (Kim Thành, Hải Dương). 
 Quốc lộ 5 cũng đang rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng khi nhiều đoạn hằn lún sâu và kéo dài.
 Đại diện Vidifi, đơn vị quản lý và khai thác Quốc lộ 5 cho biết, mỗi ngày có khoảng 55.000 lượt xe lưu thông trong đó chủ yếu là xe tải trọng lớn.
 Hành lang an toàn giao thông cũng bị xâm phạm nghiêm trọng. Theo Sở Giao thông Vận tải Hải Dương, tuyến Quốc lộ 5 do Bộ GTVT quản lý nên chính quyền địa phương không đủ thẩm quyền xử lý vi phạm.
 Là tuyến đường nối Hà Nội với các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên nên tuyến Quốc lộ 5 có rất nhiều xe khách chạy qua. Tình trạng dừng đỗ, đón trả khách trên tuyến diễn ra phổ biến.
 Giao thông hỗn loạn cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn. Trong ảnh: Xe tải ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 5, ảnh chụp chiều 26/7.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm