rssheader

23/06/2021

Cận cảnh lô đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội phục vụ Tết Nguyên đán

Tuấn Khang - 22/01/2021, 13:27 GMT+07 | Thời sự
Lô đào với số lượng khoảng 50 cành được chủ nhân là anh Nguyễn Văn Hùng mua của một hộ dân trồng đào tại xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, Sơn La).
Theo anh Hùng, tất cả số đào trên đều là đào của người dân trồng. Trước khi vận chuyển về xuôi, anh Hùng cùng hộ trồng thống nhất về số lượng mua sau đó người dân sẽ nhận tem dán của chính quyền và dán trực tiếp lên đào trước khi đưa về xuôi.
Với mỗi cành đào, người bán sẽ được cấp một tem tiêu chuẩn do UBND huyện Vân Hồ thiết kế, được Sở Khoa học - Công nghệ và Sở NN-PT&NT tỉnh Sơn La tư vấn, sau đó xin ý kiến của UBND tỉnh chấp thuận.
Ngoài ra, anh còn được cấp một tờ giấy xác nhận của chính quyền sở tại với nội dung đào được mua tại xã Lóng Luông để thuận lợi cho việc di chuyển, lưu thông.
Anh Hùng cho biết, chính quyền sở tại rất tạo điều kiện trong việc cấp phát tem, giấy xác nhận để việc thông hành được thuận tiện.
Được biết, quãng đường từ Vân Hồ  về Hà Nội, xe chở lô đào 1 lần bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra và xuất trình đầy đủ giấy tờ, lô đào được di chuyển về xuôi luôn.
Về giá bán, theo anh Hùng cho biết, năm nay, giá đào sẽ cao hơn năm ngoái. Mức giá giao động từ 1,5 triệu đến trên dưới 6-7 triệu đồng tùy độ dài và đường kính của từng cành.
Nhận định về đào năm nay, anh Hùng cho hay, hoa sẽ nở đẹp hơn so với mọi năm cũng như thời gian chơi sẽ được lâu hơn. Với những người đến mua đào sẽ đều được anh Hùng tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, cách chơi để đào đẹp và lâu tàn nhất.
Chủ lô đào cho biết, trong thời gian tới, nếu thuận lợi, anh sẽ tiếp tục nhập tiếp các lô khác. Số đào có dán tem được anh Hùng tập kết tại đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Lô đào có dán tem thu hút sự chú ý của nhiều người dân di chuyển qua khu vực đường Lạc Long Quân
Theo chủ nhân lô hàng cho biết, đào được chuyển về đều có tuổi thọ từ 10 năm trở lên. Lớp vỏ xù xì, rêu phong là một điểm đặc trưng được nhiều người chơi đào chú ý.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm