rssheader

19/09/2021

Cận cảnh chuyến tàu chở 10 tấn trang thiết bị y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống Covid-19

Quang Phong - 31/07/2021, 20:38 GMT+07 | Thời sự
Chuyến tàu đặc biệt chở thiết bị y tế vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh. Chuyến tàu đặc biệt chở thiết bị y tế vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Chính Nam - Trưởng ban Kế hoạch Tổ chức Kinh doanh Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, toàn bộ số hàng sẽ được vận chuyển riêng 1 toa: “Chúng tôi đã nghiên cứu phương án sắp xếp, bảo quản số thiết bị trên an toàn trong quá trình vận chuyển”.

Theo ông Nam, đây là chuyến hàng đầu tiên đơn vị thực hiện. Số lượng trang thiết bị, vật tư y tế được vận chuyển vào khoảng gần 10 tấn. Dự kiến sáng mai, tàu sẽ xuất phát tại ga Hà Nội và đến trưa thứ Hai (2/8) sẽ di chuyển tới TP Hồ Chí Minh, sau đó di chuyển tới điểm tập kết để lắp đặt cho bệnh viện.

“Việc vận chuyển này sẽ được đơn vị đảm nhiệm trong toàn bộ thời gian có dịch. Với những bệnh viện khác có nhu cầu, đơn vị sẽ tổ chức triển khai thực hiện. Ngoài số lượng trang thiết bị của Bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi cũng nhận được đề nghị vận chuyển của một số bệnh viện trên địa bàn thành phố. Do đó, sang tuần đơn vị sẽ tiếp tục vận chuyển theo yêu cầu” – ông Nam cho biết thêm.


Toàn bộ số thiết bị này sẽ được lắp đặt cho Bệnh viện dã chiến trong TP Hồ Chí Minh.


Ông Nam cho biết thêm, theo kế hoạch, sáng sớm mai đoàn tàu sẽ khởi hành từ Hà Nội. Dự kiến đến trưa ngày 2/8 sẽ tới TP Hồ Chí Minh. Chiều tối cùng ngày sẽ được đưa về địa điểm tập kết để lắp đặt.

 

10 tấn hàng thiết bị y tế bao gồm: 30 máy thở, 1 máy lọc thận, 45 moniter theo dõi bệnh nhân, hệ thống xét nghiệm sinh hoá huyết học, 80 bơm tiêm điện, 80 máy chuyền dịch và nhiều trang thiết bị y tế khác.

 


Để quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn, ông Nam cho biết, đây là toa tàu hàng được vận chuyển cùng với tàu khách nên các điều kiện về kỹ thuật sẽ tương đối tốt.


Trong quá trình bốc xếp trang thiết bị hiện đại lên tàu cũng được đảm bảo, tránh bị xô lệch và hư hỏng.


Cũng theo ông Nam, trong khoảng thời gian này, Tổng công ty Đường sắt đã tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt để vận chuyển người dân từ những khu vực có dịch về quê. Trong đó, có rất nhiều người dân có nhu cầu về từ TP Hồ Chí Minh để tránh dịch, giảm tải áp lực phòng chống dịch cho địa phương.


Do đó, đơn vị đã vận chuyển được hơn 1.000 người dân từ TP Hồ Chí Minh về Huế, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh. Sang tuần đơn vị sẽ tiếp tục đưa người dân về các tỉnh như Hà Nam, Nghệ An, Thanh Hóa…
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm