rssheader

26/09/2021

Cà Mau: Tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến

Việt Hữu - 25/09/2020, 15:07 GMT+07 | Thời sự
Ông Lê Quân - Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Ông Lê Quân - Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Tham dự Đại hội có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thành viên Hội đồng Thi đua, khen thưởng Trung ương.

Thời giai đoạn qua, nổi bật là trên lĩnh vực phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", Cà Mau đã có 34/82 xã được công nhận đạt chuẩn, tỷ lệ 41,5%. Đặc biệt, TP Cà Mau đã có 7/7 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh đó, đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 2,32% và tỷ lệ hộ cận nghèo giảm còn 2%. Đến năm 2018, toàn tỉnh không còn hộ gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 97 hộ gia đình từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, có thành tích xuất sắc, mô hình làm ăn hiệu quả vươn lên thoát nghèo…

Với những kết quả đạt được, Cà Mau đã vinh dự có hơn 18.800 lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh biểu dương những tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, công tác, học tập, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân nhấn mạnh: “Chính những điển hình tiên tiến là những bông hoa tươi thắm tô đẹp thêm truyền thống yêu nước của Nhân dân Cà Mau trong thời kỳ đổi mới, cần cù, năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết trong xây dựng và phát triển quê hương”.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh cũng kêu gọi, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công chức, viên chức, công nhân lao động bằng hành động cụ thể của mình tích cực hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Cà Mau ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Đại hội cũng đã tiến hành trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Phòng chống các bệnh xã hội; tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 4 tập thể; tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Đại hội đã ra mắt đoàn đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm