rssheader

03/08/2021

Cà Mau khẩn trương truy vết F1, F2 liên quan ca nhiễm COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh

Việt Hữu - 21/05/2021, 09:48 GMT+07 | Thời sự
Quang cảnh cuộc họp khẩn vào tối 20/5. Quang cảnh cuộc họp khẩn vào tối 20/5.

Tại cuộc họp khẩn, nghe báo cáo các trường hợp có liên quan đến ca bệnh COVID-19 (BN 4780) tại TP Hồ Chí Minh vào tối 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương tiếp tục truy vết, xác định nhanh các trường hợp F1, F2, có liên quan, lập danh sách giám sát theo quy định.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu tăng cường đôn đốc các chốt kiểm soát dịch Covid-19 nâng cao tinh thần trách nhiệm. Lưu ý việc kê khai của người dân đảm bảo chính xác (đặc biệt là những người đến/về từ TP Hồ Chí Minh từ ngày 14/5/2021 đến nay), phục vụ kịp thời cho công tác truy vết, rà soát khi có yêu cầu.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Cảng hàng không Cà Mau và UBND các huyện, TP Cà Mau, Sở Y tế khẩn trương rà soát danh sách hành khách đi chuyến bay VN8061 ngày 19/5 từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau.

Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau cần khuyến cáo nhân dân hạn chế tập trung đông người nơi công cộng, các hoạt động tập trung đông người, tiệc liên hoan, họp mặt, tiệc cưới, đính hôn….

Ngoài ra, Công an tỉnh, các đơn vị chức năng, các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn địa bàn. Phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch tại địa phương.

“Đặc biệt là đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, điểm tập trung đông người, điểm tổ chức vui chơi, tham quan du lịch, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ… Nếu cơ sở vi phạm đến lần thứ 3, đề nghị đơn vị có thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động theo quy định”, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm